the diminutive cucumber
Senior Member
Vì sao nấm mốc lại là nguyên nhân chính gây hư hỏng rau quả trước vi khuẩn?
[FONT="]Vì trong không khí có rất nhiều bào tử nấm mốc,chúng bay lơ lửng và chỉ dừng lại và phát triển khi gặp một môi trường thích hợp, ở đây là rau quả.Còn vi khuẩn rất khó tồn tại trong không khí, chúng dễ dàng bị giết chết bởi nhiệt độ hoặc áp suất. Điển hình là nếu để rau quả trong tủ lạnh một thời gian dài, chúng sẽ bị hỏng bởi nấm mốc nhiều hơn là bị vi khuẩn làm hỏng bởi trong môi trg lạnh vi khuẩn đã bị chết hoặc ngừng hoạt động,còn nấm mốc vẫn sống như m[/FONT][FONT="]ôi trg thường
...[/FONT][FONT="][/FONT][FONT="]...->dpcm[/FONT]Theo mình căn bản là như thế
[FONT="]Vì trong không khí có rất nhiều bào tử nấm mốc,chúng bay lơ lửng và chỉ dừng lại và phát triển khi gặp một môi trường thích hợp, ở đây là rau quả.Còn vi khuẩn rất khó tồn tại trong không khí, chúng dễ dàng bị giết chết bởi nhiệt độ hoặc áp suất. Điển hình là nếu để rau quả trong tủ lạnh một thời gian dài, chúng sẽ bị hỏng bởi nấm mốc nhiều hơn là bị vi khuẩn làm hỏng bởi trong môi trg lạnh vi khuẩn đã bị chết hoặc ngừng hoạt động,còn nấm mốc vẫn sống như m[/FONT][FONT="]ôi trg thường
...[/FONT][FONT="][/FONT][FONT="]...->dpcm[/FONT]Theo mình căn bản là như thế