Các giai đoạn chính của hô hấp tế bào

Vì sao nấm mốc lại là nguyên nhân chính gây hư hỏng rau quả trước vi khuẩn?
[FONT=&quot]Vì trong không khí có rất nhiều bào tử nấm mốc,chúng bay lơ lửng và chỉ dừng lại và phát triển khi gặp một môi trường thích hợp, ở đây là rau quả.Còn vi khuẩn rất khó tồn tại trong không khí, chúng dễ dàng bị giết chết bởi nhiệt độ hoặc áp suất. Điển hình là nếu để rau quả trong tủ lạnh một thời gian dài, chúng sẽ bị hỏng bởi nấm mốc nhiều hơn là bị vi khuẩn làm hỏng bởi trong môi trg lạnh vi khuẩn đã bị chết hoặc ngừng hoạt động,còn nấm mốc vẫn sống như m[/FONT][FONT=&quot]ôi trg thường
...
[/FONT][FONT=&quot]:cuta:[/FONT][FONT=&quot]...:hoanho:->dpcm:phipheo:[/FONT]Theo mình căn bản là như thế:yeah:
 
Mọi người ơi, cho em hỏi: Vì sao nấm mốc lại là nguyên nhân chính gây hư hỏng rau quả trước vi khuẩn? Vì sao quả vải chín để lâu ngày lại có vị chua? Vì sao trong sữa chua lại gần như không có những vi khuẩn gây bệnh?
Em đã thử giải thích mấy câu này theo phần ứng dụng quả trình phân giải của vi sinh vật nhưng đọc câu trả lời nó không được xuôi tai lắm. Mọi người giúp em giải thích cặn kẽ nhé!(y)
theo m giải thíc bổ sung thêm như vậy, mọi ng đóng góp thêm ;
1. Nấm mốc lại là nguyên nhân chính gây hư hỏng rau wả trc vì, trong rau wả hàm lượng đường cao, Vk không phát triển đc, trong khi đó có một số loại nấm mốc ưa đường nên chúng sã tấn công rau wả trc làm giảm lượng đường trog rau wả rồi sau đó mới tới vk.
2. Vì trên bề mặt cảu wả vải có nấm men, chúng có khả năng lên men đường trong rau wả,sau dố chuyển hoá đường thành rượu nen có vị chua.
 
Theo em quả vải có có chứa nhiều đường, khi đó đường sẽ bị chuyển hóa thành axit, ;àm cho quả vải có vị chua.
( từ đường thành rượ rồi thành axit do đó quả vải mới có vị chua)
 
Theo em quả vải có có chứa nhiều đường, khi đó đường sẽ bị chuyển hóa thành axit, ;àm cho quả vải có vị chua.
( từ đường thành rượ rồi thành axit do đó quả vải mới có vị chua)
Mình xin bổ sung thêm nhé :
- trên các hoa quả chín thường có nhiều vi khuẩn lactich, vi khuẩn axetich, vi khuẩn lên men rượu....
- Quả vải chín chứa nhiều đường saccatozơ
- Khi quả vải để lâu,
+ vi khuẩn lactic biến đường đôi này thành glucozơ và fructozơ, tiếp đó biến đường này thành acid lactic
+ đường bị vi khuẩn lên men biến thành rượu, vi khuẩn acetich làm nhiệm vụ tiếp theo biến rượu thành acid acetic
- Aicd thì bao giờ cũng có vị chua! Và đấy chính là vị chua của quả vải!

 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top