Cho em hỏi về protein biến tính

tannguyenyth

Junior Member
Các anh(chị) giúp dùm em!!! Hôm trước bị bệnh nghĩ học 1 buổi ngay hôm cô dạy protein biến tính giờ đọc lại không hiểu gì hết !!!!Ngặt ngèo cái là cô cho bài tiểu luận về nhà ngay bài đó luôn mới ác chứ !!! Em đang theo đọc quyển Hóa Học Thực Phẩm của tác giả Hoàn Kim Anh ( NXB Khoa học và Kỹ thuật).
Ngoài các vấn đề trong sách có đề cập thì em cần thêm 1 số tài liệu quý báo từ bên ngoài để thêm vào bài tiểu luận của mình, các anh(chị) giúp dùm em nhé!!
Để tiện liên lạc với em các anh(chị) có thể pm qua nick yahoo của em :tannguyenyth@yahoo.com
Em cám ơn trước !!!(y)(y)(y)
 
Các anh(chị) giúp dùm em!!! Hôm trước bị bệnh nghĩ học 1 buổi ngay hôm cô dạy protein biến tính giờ đọc lại không hiểu gì hết !!!!Ngặt ngèo cái là cô cho bài tiểu luận về nhà ngay bài đó luôn mới ác chứ !!! Em đang theo đọc quyển Hóa Học Thực Phẩm của tác giả Hoàn Kim Anh ( NXB Khoa học và Kỹ thuật).
Ngoài các vấn đề trong sách có đề cập thì em cần thêm 1 số tài liệu quý báo từ bên ngoài để thêm vào bài tiểu luận của mình, các anh(chị) giúp dùm em nhé!!
Để tiện liên lạc với em các anh(chị) có thể pm qua nick yahoo của em :tannguyenyth@yahoo.com
Em cám ơn trước !!!(y)(y)(y)

cái đó hiểu chung là , khi có câc tác nhân như vật lý, cơ học, hoá học... thì các liên kết yếu như Hidro, liên kết Vandervan..các cầu đisunfit nó bị đứt ra ----> biến đổi cấu trúc của chuỗi polypeptit. Với lại là chú ý cái liên kết kị nước, bình thường trong cấu trúc chuỗi polypeptit có nhóm kị nước và nhóm ưa nước, khi bị các tác nhân trên tác động thì nhóm kị nước có thể từ trong quay ra ngoài hoặc những nhóm ưa nước đagn ở trong thì bị lộ ra làm cho protein trở nên ưa nước...---> ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc tạo cấu hình sản phẩm thực phẩm. Đọc quyển Hóa Học thực phẩm kia chỉ là triển khai những ý trên mà thôi.
 
cái đó hiểu chung là , khi có câc tác nhân như vật lý, cơ học, hoá học... thì các liên kết yếu như Hidro, liên kết Vandervan..các cầu đisunfit nó bị đứt ra ----> biến đổi cấu trúc của chuỗi polypeptit. Với lại là chú ý cái liên kết kị nước, bình thường trong cấu trúc chuỗi polypeptit có nhóm kị nước và nhóm ưa nước, khi bị các tác nhân trên tác động thì nhóm kị nước có thể từ trong quay ra ngoài hoặc những nhóm ưa nước đagn ở trong thì bị lộ ra làm cho protein trở nên ưa nước...---> ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc tạo cấu hình sản phẩm thực phẩm. Đọc quyển Hóa Học thực phẩm kia chỉ là triển khai những ý trên mà thôi.
Quyển Hóa Học Thực Phẩm tui đọc đi đọc lại nhiều lần rồi nhưng vấn đề là ở chổ đang làm bài Tiểu Luận nên những dữ liệu trong sách chỉ có thể lấy vài ý chính chứ ko thể lấy hết ra được! Những ý bạn nói trên mình đã nắm sơ sơ rồi Mình đang cần 1 tài liệu tham khảo có thể là sách hay dạng Files nào đó của Việt Nam hay sách nước ngoài gì cũng được! Nếu biết thì bạn chỉ dùm mình nhé !!!Dù sao cũng cám ơn bạn đã đóng góp cho mình!!!
 
Bạn có thể tham khảo thêm trong cuốn “ giáo trình sinh hoá hiện đại “ của Nguyễn Tiến Thắng- Nguyến Đình Huyên , NXB Giáo Dục-1998 ,cuốn sách này nói rất kỹ về các đại phân tử sinh học ,trong đó có protein. goodluck!
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top