atp ở thực vật

mình đưa ra giả thuyết ấy để xem mọi người nghĩ lục lạp có thể chuyên hoá thay cho việc ko cần ti thể.như người hay động vật ko có lục lạp ấy:mrgreen:
 
Vậy theo bạn, cây tại sao lại có quả? Và tại sao quả lại phải có màu sắc sặc sỡ, mùi thơm, và ăn thì rất ngon?
Nếu quả là "cơ quan dự trữ" thì chất dinh dưỡng mà nó dự trữ sẽ được cây sử dụng như thế nào? Tái hấp thu?? >> Mình chỉ thấy quả chín thì rụng thôi!
:cool::cool::cool:
hình như cái này mình trả lời được nè:
Cây có quả để dự trữ chất dinh dưỡng, bảo vệ hạt.Khi cây thiếu chất dinh dưỡng thì sẽ có cơ chế điều hòa thể, các hoocmon tăng trưởng sẽ di chuyển đến các nơi cần chất dinh dưỡng kéo theo các chất dinh dưỡng từ nơi dự trữ như auxin, giberelin...
Quả có màu sắc sặc sỡ đó là do các sắc tố không đóng vai trò quang hợp thuộc nhóm carotenoid tạo nên, mùi thơm do các hợp chất thứ cấp được tạo ra trong quả. Và dĩ nhiên là nó ngon rồi. Sở dĩ như thế là để cho các loài động vật khác ăn nó và mang nó đi nơi khác cho hạt được phát tán duy trì nòi giống ấy mà.
Mình nghĩ thế hông biết đúng hông. Mong các bạn góp ý thêm... hi:dance:
 
ai kêu thực vật không có ti thể, chỉ có vi khuẩn và virus mới không có thôi mà. chứ không có sao mà nó sống, vi khuẩn không có mà vẫn sống đc vì nó có khoảng gian bào (là cái giữa màng trong và màng ngoài ấy), nên dựa vào đó nó tổng hợp atp, chứ thực vật không có thì nó chết à...
 
mình đưa ra giả thuyết ấy để xem mọi người nghĩ lục lạp có thể chuyên hoá thay cho việc ko cần ti thể.như người hay động vật ko có lục lạp ấy:mrgreen:
ặc, sao lại đi so tự dưỡng với dị dưỡng nhỉ....
 
dù là giả thuyết mà so sánh như bạn Snow cũng hok dc? cơ bản nhất,ko thể lấy dv để ví dụ cho thực vật dc,cơ chế khác nhau mà
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,550
Members
56,918
Latest member
sv368net
Back
Top