Vi Huỳnh Tiến Đạt
Junior Member
Mình có thắc mắc chút, đọc sách thấy thế này:
Làm phomat, trong quá trình thanh trùng Pasteur, thông thường sữa được thanh trùng ở 72 - 73 độ C trong 15 - 20 giây. Nhưng một số vikhuẩn tạo bào tử (đặc biệt là con này) và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm chín phomat. cho nên nếu tăng nhiệt độ xử lý lên có thể hạn chế được nguy cơ trên, tuynhiên nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng chất lượng của sữa. Chính vì vậy, kỹ thuật làm giảm khả năng chịu nhiệt của vi khuẩn lại là phương pháp được lựa chọn. Người ta thường bổ sung một số hóa chất để giảm khả năng chịu nhiệt của vikhuẩn sinh bào tử. Nhưng hiện nay, việc sử dụng hóa chất bị phê phán. Vậy thì phải làm sao ???
Ai biết chỉ giúp với , cám ơn trước
Làm phomat, trong quá trình thanh trùng Pasteur, thông thường sữa được thanh trùng ở 72 - 73 độ C trong 15 - 20 giây. Nhưng một số vikhuẩn tạo bào tử (đặc biệt là con này) và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm chín phomat. cho nên nếu tăng nhiệt độ xử lý lên có thể hạn chế được nguy cơ trên, tuynhiên nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng chất lượng của sữa. Chính vì vậy, kỹ thuật làm giảm khả năng chịu nhiệt của vi khuẩn lại là phương pháp được lựa chọn. Người ta thường bổ sung một số hóa chất để giảm khả năng chịu nhiệt của vikhuẩn sinh bào tử. Nhưng hiện nay, việc sử dụng hóa chất bị phê phán. Vậy thì phải làm sao ???
Ai biết chỉ giúp với , cám ơn trước