Tại sao lại là E. coli BL21

duongdikho_mtdkh

Senior Member
Hiện nay em đang làm đề tài có liên quan đến vi khuẩn E.coli BL21. Em cũng đọc được 1 số bài trên tạp chí "DI truyền học và ứng dụng".

Cụ thể là bài "TINH CHẾ PROTEIN LAI TÁI TỔ HỢP GNRH-TBK Ở E. COLI BL21", link: http://www.sinhhocvietnam.com/vn/modules.php?name=Pages1&go=page&pid=57

Bài trên cũng liên quan đến vi khuẩn E. coli BL21. Và nhiều bài báo khác cũng vậy. Em ko biết tại sao người ta lại đặt tên là E.coli BL21. cụ thể hơn tại sao lại là "BL21". Em cũng tìm hiểu nhưng chưa tìm ra câu trả lời. Liệu có phải "BL21" là tên của plasmid biến nạp vào vi khuẩn E.coli ko?

Em biết trên diễn dàn chắc chắn có bác biết, mong các bác giúp đỡ em với! Em xin chân thành cảm ơn!
 
Kiểu như đặt tên con ý mà. Không có gì đặc biệt cả đâu. Quan tâm đến các chủng E. coli dùng trong SHPT thì nên xem genotype của nó.
 
Kiểu như đặt tên con ý mà. Không có gì đặc biệt cả đâu. Quan tâm đến các chủng E. coli dùng trong SHPT thì nên xem genotype của nó.

Tình hình rất là tình hình! :please::please::please:Hiện tại em chi còn vài ngày nữa là bảo vệ khoá luận tốt nghiệp! Mong các bác cứu em với! Hôm vừa rùi bảo vệ thử, các thầy cô giáo truờng em cứ hỏi khó em về chủng E. coli BL21 và môi trưòng LB.

Thứ nhất, Môi trường LB là Luria-Bertani. Vậy đây có phải là tên của hai nhà khoa học ko ạ. Mong các bác giúp em với! Vấn đề này em ko rõ lắm!

Thứ hai, E. coli BL21, BL21 là gì ạ. Cái này em tìm mãi ko thấy! EM chỉ đoán : BL21 là tên của plasmid tái tổ hợp (hay véctor tách dòng) vào chủng E. coli. Em nghĩ thế nhưng ko biết có đúng ko. Mong các bác cho ý kiến!

Anh Hưng ơi! xin anh nói rõ hơn đuợc ko a, dù là đặt tên con thì cũng có quy tắc đúng ko a? Xin anh nói rõ hộ em với! em cũng ko hiểu nhiều về gen lắm nên em có xem genotype cũng chẳng hiểu gì. Mong anh cố giúp em.
Xin cảm ơn mọi người đã đọc bài và rất mong cho ý kiến!(y)(y)(y)
 
Cảm ơn anh nhiêu lắm, nhưng toàn là Tiếng Anh nên em sợ lắm. Nếu đuọc anh viêt ngắn gọn vài ý bằng tiếng Việt hộ em đuợc ko a!
Chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với anh!
Anh Hưng oi! Cứu em với! Em xin anh mấy dòng. Mai em bảo vệ rùi, em lại phải xem nhiều vấn đề khác nên nếu dịch tiếng anh bây giờ thì em die!
Tóm lại , anh trả lời giùm em BL21 là cái gì và môi trưòng LB (Luria bertani) có phải là tên của 2 nhà khoa học tìm ra môi trưòng này ko?

Các thầy cứ làm khó em! Mong anh giúp đỡ!
Bạn nào biết chỉ giùm mình với! xin chân thành cảm ơn!

(y)(y)(y)(y)(y)(y)
 
Nhờ người giỏi tiếng anh dịch hộ đi.Mình cũng ko bít vấn đề này
giờ nếu các bậc tiền bối bận mà ko lên diễn đàn thì sao đây?
khổ thân
:cry:
 
Lysogeny broth (LB), a nutritionally rich medium, is primarily used for the growth of bacteria. It is also known as Luria broth or Luria-Bertani broth, though both of these names are incorrect. The original medium was developed by Bertani alone and was named "lysogeny broth" in his original paper.
Đấy. Đúng là tên nhà khoa học đấy.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,237
Messages
72,140
Members
56,096
Latest member
slotasiabet2yes
Back
Top