Văn học trong Sinh học

Bạn thấy học Văn giúp cho học Sinh như thế nào

 • Chẳng giúp gì cả

  Votes: 3 11.1%
 • Tùy từng lúc

  Votes: 14 51.9%
 • Lúc nào Văn cũng song song với Sinh

  Votes: 10 37.0%

 • Total voters
  27
Cảm ơn em đã quá khen!(y) Anh ko phải chuyên Văn và cũng chẳng phải chuyên Sinh( nhưng anh thấy sinh học là một môn học rất hay, đặc biệt là mảng công nghệ sinh học).

Anh chỉ là dân khối A thôi! Còn em muốn biết anh thuộc chuyên gì thì anh cũng chẳng giấu em làm gì. Anh thuộc chuyên ăn, chuyên ngủ, chuyên chơi bời lêu lổng! Thế nhé!:razz: :mrgreen::mrgreen:

Chúc em luôn vui vẻ và học tập tốt!
:oLần đầu tiên thấy trường học đào tạo lớp chuyên ăn, chuyên ngủ, chuyên chơi bời lêu lổng!:xinkieu::oops:
 
Một câu chuyện khá thú vị về cây, xin giới thiệu với mọi người:mrgreen:
Rừng vô địch
Rừng vô địch

Tôi sẽ bắt đầu kể cho bạn một câu chuyện mà tôi nghe được từ cây cối
Chúng nói rằng, ngày cau có một thầy phù thuỷ tính tình độc các đến nỗi ông ta ghét cả chính mình, như vậy là bạn có thể tưởng tượng được ông ta ghẻ những người khác như thể nào. Càng sống lâu, ông càng trở nên nguy hiểm
Có lần, ông tản bộ trong khu rừng, nhìn vào cây cối ở đấy và mặt đỏ bừng vì cơn thịnh nộ. Ông gào lên:
- Tại sao các ngươi dám cao hơn ta?
Rồi ông gọi Gió ra và lệnh:
- Hay lao vào cây cối và làm cho chúng đổ nhào!
Gió lao nhanh đến khu rừng và dùng hết sức mạnh của nó để thổi. Suốt cả ngày đánh vật với cây cố suốt cả ngày, nó tìm cách làm cho chúng đổ. Song vừa lúc nó ngưng nghỉ, cây cố đứng thẳng trở lại.
Đến tố, Gió mệt mỏi và van nài thầy phù thuỷ:
- Sức mạnh của tôi không còn nữa. Xin hãy để cho tôi đi
Thế rồi thầy phù thuỷ quay sang cầu viện với Sương giá
- Hãy tỏ rõ sức mạnh của ngươi và làm những cây này chết cóng cho ta, được chứ?
- Sương giá lấy hết sức mình là cho thời tiết rét đến mức chính nó cũng bị cảm lạnh. Nhưng cây cố không mảy may suy chuyển.
Thế là con người độc các kia sự nhớ đến những con sâu phàm ăn. Ông kêu lên khoái chí:
- Đấy chính là những kẻ giúp ta
Nhưng cây cối không đợi đến lá của chúng bị sau ăn. Chúng đưa ra vệ sĩ đáng tin cậy và xua đuổi lũ sâu phàm ăn kia
Giờ đây thầy phù thuỷ còn lại một trợ thủ duy nhất, đó là Lửa mà ông giữ kín trong chiếc túi. Lửa quá đỗi vui mừng đươc phóng ao ra khỏi nơi ẩn nấp và xông tới cây
Tên cướp tóc đỏ lao tớ lao lui một lúc lâu trong khu rừng. Nó dùng cái lưỡi hung tợn liếm lên vỏ cây, nhánh cây và lá. Cuối cùng chính nó cũng mệt mỏi và trườn đi khỏi khu rừng như một con chó bị đánh với chiếc đuôi cụp giữa hai chân. Người đàn ông độc ác giận dữ và lăn ra chết nốt.
Kể từ đó, người ta nói rằng những thầy phù thuỷ hoàn toàn biến mất, nhưng cây cối vẫn còn đứng vững đấn ngày nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin ghé qua đây http://sinhhocvietnam.com/forum/showthread.php?p=28653#post28653
 
Em thấy văn chẳng có ảnh hưởng đến sinh mấy, như em học văn chẳng bao giờ qua nổi điểm 7 cũng chẳng sao mấy, môn sinh chủ yếu là cách trình bày của mình trong bài học thôi. Trong bài thi em thấy mọi người vẫn khuyên trình bày càng ngắn gọn càng tốtvì thường là giáo viên không thích những học sinh dài dòng.
Nói vậy là em nhầm rùi em ah. Lấy 1 ví dụ nha, do chính thầy của chị kể đó. Đi thi quốc tế, nếu thầy dịch đề mà làm vấn đề rắc rối, khó hiểu hơn thì rõ ràng là học sinh mình thiệt thòi. Thầy kể 1 thầy nào đó mà cứ thấy ấy đi dịch đề là Việt Nam mình giải thấp (thông cảm, lúc đó chị đang làm Hoá nên chỉ nghe đc có thế thôi). Một vấn đề đơn giản nhưng nếu mình ko biết cách diễn đạt như thế nào thì vấn đề đó trở lên khó hiểu và làm người ta khó chịu.Nhất là phần Tiến Hoá đó. Ngày trc chị thấy sao mà nó khó thế, lằng nhằng thế nhưng bây h khi hiểu rồi thì thấy yêu và thik học Tiến Hoá hơn.
Chị lấy tư cách của 1 người 8,2 Văn để nói với em những điều trên. Đừng xem thường em ah.Chị nghĩ, Văn-trong mọi lĩnh vực đều quan trọng.
 
Thầy giáo em thường nói: Ai học giỏi Sinh là những người học Văn cũng tương đôí!
Thầy nào nói hả em? Chị đoán nha. Thầy Hưng ah? Chị quý Thầy Hưng lắm lắm luôn em ah. Luôn luôn và mãi mãi. Nếu thầy phụ trách bọn chị 3 năm, có lẽ mọi chuyện đã khác em ah.

Cảm ơn em đã quá khen!(y) Anh ko phải chuyên Văn và cũng chẳng phải chuyên Sinh( nhưng anh thấy sinh học là một môn học rất hay, đặc biệt là mảng công nghệ sinh học).

Anh chỉ là dân khối A thôi! Còn em muốn biết anh thuộc chuyên gì thì anh cũng chẳng giấu em làm gì. Anh thuộc chuyên ăn, chuyên ngủ, chuyên chơi bời lêu lổng! Thế nhé!:razz: :mrgreen::mrgreen:

Chúc em luôn vui vẻ và học tập tốt!

Aaaaaaaaaaa...Anh này cùng chuyên với em. Chuyên ăn, chuyên ngủ và chơi bời lêu lổng. Sắp thi cứ đến nơi rồi mà em vẫn thế. Thầy giáo bảo em thuộc loại học tàì tử anh ah.
 
Thật ra, ăn, ngủ, chơi bời thì cũng chẳng có gì là xấu đúng ko em!:mrgreen:\
Nhưng là người đi trước, anh cũng khuyến cáo với em là đôi khi nó cũng có tác dụng phụ mà mình chẳng mong muốn chút nào em ạ!:cry::oops:
Không biết, em thuộc diện tuyển thẳng hay thi đại học nhưng nếu thi Đai Học thì nên cố gắng từ bỏ đam mê ấy 1 thời gian ngắn đi. Bởi vì anh nghĩ thi đại học là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời đó. Vì nó quan trọng nên mình phải cố gắng ko để nuối tiếc!:cry: Còn sau khi ngon lành vào trường Đại Học rùi thì lại tiếp tục niềm đam mê vô hại thui! Hê hê:mrgreen::mrgreen:
Chúc em luôn vui vẻ, học tập tốt và vào được trưòng mình mong muốn!:mrgreen:
:spam:Em Gio nhiet liet de nghi moi nguoi khong :spam::please: o day
Thu toi cho em vi khong go co dau duoc:mrgreen:
 
Cho em hỏi: Trong câu
"Một số sinh vật nhờ khả năng thích nghi cao nên có thể sống được ở nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao"
Nếu thay từ thích nghi trong câu trên bằng từ thích ứng thì có sai không?:botay:
 
Thầy nào nói hả em? Chị đoán nha. Thầy Hưng ah? Chị quý Thầy Hưng lắm lắm luôn em ah. Luôn luôn và mãi mãi. Nếu thầy phụ trách bọn chị 3 năm, có lẽ mọi chuyện đã khác em ah.Aaaaaaaaaaa...Anh này cùng chuyên với em. Chuyên ăn, chuyên ngủ và chơi bời lêu lổng. Sắp thi cứ đến nơi rồi mà em vẫn thế. Thầy giáo bảo em thuộc loại học tàì tử anh ah.
Đúng rồi, thầy Hưng đó chị! Thầy ấy nói như vậy, em thấy cũng đúng. Vì em từ chuyên Văn sang chuyên Sinh đấy!
Em cũng biết chuyện chị và thầy Hưng rồi. Ko sao chị ạ!Mục đích cuối cùng là thi đỗ đại học mà!
 
Vì em mới học lớp 9 nên Văn học " không dám" áp dụng vào lý thuyết, cứ học như 1 con vẹt, hỏi là nói, không cần biết đúng sai, không cần biết như thế nào, chỉ cần y chang trong cái đề cương chép vào không thiếu chữ nào là 10 thôi! ( thật sự nó không tốt, chỉ làm em khổ thêm, lý thuyết quá dài ...) Theo Văn mà nói để có điểm vô cùng khó, vì nếu suy nghĩ lỡ như nhầm, ghi sai từ là coi như bài đó cầm chắc số 0 rồi :cry:. Nó thật sự khủng khiếp, chỉ muốn khóc thét lên thôi :ah:...
Có ai không đồng ý cũng đừng trách em, vì môi trường em học là thế! em không muốn chết điểm sớm nên đành chịu thôi :mrgreen: Hình như chỉ có 1 mình mình là chọn đáp án 1, trái ý kiến mọi người nhỉ =.=!
 
Cho em hỏi: Trong câu
"Một số sinh vật nhờ khả năng thích nghi cao nên có thể sống được ở nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao"
Nếu thay từ thích nghi trong câu trên bằng từ thích ứng thì có sai không?:botay:
Có cảm giác như nghĩa của từ nó khác khác sao ấy, nhưng khẳn định rằng nó vẫn đúng, không thấy sai...
Bị trừ điểm oan rồi ah? Nếu thế thì cũng chẳng có gì, 1 tờ giấy và vài chữ đưa lên Sở hỏi cái là xong ^^!:mrgreen:
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,368
Messages
72,272
Members
56,168
Latest member
5jilicomph
Back
Top