<TABLE><TBODY><TR><TD class=tintop_title vAlign=top align=left>Táo... "bác sĩ toàn khoa" phòng bệnh mất trí nhớ</TD></TR><TR><TD class=news_date vAlign=top align=left height=20>16:56' 19/02/2009 (GMT+7) </TD></TR><TR><TD class=text vAlign=top align=left>Các nhà nghiên cứu Mỹ khuyên những người cao tuổi nên uống 2 ly nước táo mỗi ngày để phòng chứng bệnh mất trí nhớ (alzheimer).
Uống hai ly nước táo mỗi ngày có thể giúp giảm sự tích tụ của protein tinh bột (amyloid protein), chất gây mất trí nhớ dần dần, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
<TABLE class="image center" width=400 align=center><TBODY><TR><TD>
</TD></TR><TR><TD class=image_desc>Táo được gọi là "bác sĩ toàn khoa"</TD></TR></TBODY></TABLE>
Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Massachusetts đã phát hiện thấy, một tháng sau khi uống nước táo đều đặn, lượng protein tinh bột - tích tụ ở đại não ở các bệnh nhân mất trí nhớ giảm rõ rệt.
Theo nhà khoa học Shea Thomas, sở dĩ nước táo đem lại hiệu quả kỳ diệu đối với việc ức chế bệnh mất trí nhớ là vì nó còn đẩy mạnh quá trình sản sinh acetylcholine (Ach), một chất truyền dẫn thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ của con người.
Táo còn được gọi là "bác sĩ toàn khoa". Táo có hàm lượng đường, vitamin và nguyên tố vi lượng phong phú, đặc biệt là vitamin A và carotin.
Ngoài ra, táo cũng chứa nhiều pectin xơ thực vật hòa tan được trong nước và axít malic cũng như axít citric, giúp phòng chống mệt mỏi. Ăn táo còn có thể cải thiện hệ thống hô hấp, công năng của phổi, bảo vệ hai lá phổi khỏi sự tấn công của khói bụi.
Theo lời khuyên của các nhà khoa học, thì nên uống nước táo ép thay vì ăn táo. Nhưng tốt nhất hãy trộn nước táo với bã táo để uống cùng.
Bởi trong hỗn hợp nước táo và bã táo có hàm lượng polyphenol - một "cao thủ" trong việc ức chế tăng huyết áp và đề kháng u bướu - cao gấp 4 lần.
Theo TTXVN
</TD></TR></TBODY></TABLE>
Uống hai ly nước táo mỗi ngày có thể giúp giảm sự tích tụ của protein tinh bột (amyloid protein), chất gây mất trí nhớ dần dần, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
<TABLE class="image center" width=400 align=center><TBODY><TR><TD>
Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Massachusetts đã phát hiện thấy, một tháng sau khi uống nước táo đều đặn, lượng protein tinh bột - tích tụ ở đại não ở các bệnh nhân mất trí nhớ giảm rõ rệt.
Theo nhà khoa học Shea Thomas, sở dĩ nước táo đem lại hiệu quả kỳ diệu đối với việc ức chế bệnh mất trí nhớ là vì nó còn đẩy mạnh quá trình sản sinh acetylcholine (Ach), một chất truyền dẫn thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ của con người.
Táo còn được gọi là "bác sĩ toàn khoa". Táo có hàm lượng đường, vitamin và nguyên tố vi lượng phong phú, đặc biệt là vitamin A và carotin.
Ngoài ra, táo cũng chứa nhiều pectin xơ thực vật hòa tan được trong nước và axít malic cũng như axít citric, giúp phòng chống mệt mỏi. Ăn táo còn có thể cải thiện hệ thống hô hấp, công năng của phổi, bảo vệ hai lá phổi khỏi sự tấn công của khói bụi.
Theo lời khuyên của các nhà khoa học, thì nên uống nước táo ép thay vì ăn táo. Nhưng tốt nhất hãy trộn nước táo với bã táo để uống cùng.
Bởi trong hỗn hợp nước táo và bã táo có hàm lượng polyphenol - một "cao thủ" trong việc ức chế tăng huyết áp và đề kháng u bướu - cao gấp 4 lần.
Theo TTXVN
</TD></TR></TBODY></TABLE>