Thanh Thảo 1212
Junior Member
Chào các anh chị,
Em đang cấy thử nghiệm mẫu nước nhằm kiểm tra E.Coli và Coliform bằng phương pháp màng lọc trên môi trường CCA (Chromocult Coliform agar acc. ISO 9308-1) và CCA ES (Chromocult Coliform agar ES (Enhanced Selectivity)). Tuy nhiên, em thấy cùng một mẫu nhưng trên môi trường CCA thấy có xuất hiện vài đốm tím nhạt còn môi trường CCA ES thì sạch tinh. Nên anh chị cho em hỏi 2 môi trường này có gì khác nhau và mình dựa vào kết quả của đĩa môi trường nào là chính xác đối với mẫu là nước sạch.
Ngoài ra anh chị có thể hướng dẫn giúp em nấu môi trường như thế nào để tránh làm mất hoạt tính các chất ức chế các loại tạp nhiễm khác không ạ? Em nấu môi trường CCA có cảm giác quá nhiệt và có màu vàng sẫm á.
Em cám ơn anh/chị nhiều ạ!
Em đang cấy thử nghiệm mẫu nước nhằm kiểm tra E.Coli và Coliform bằng phương pháp màng lọc trên môi trường CCA (Chromocult Coliform agar acc. ISO 9308-1) và CCA ES (Chromocult Coliform agar ES (Enhanced Selectivity)). Tuy nhiên, em thấy cùng một mẫu nhưng trên môi trường CCA thấy có xuất hiện vài đốm tím nhạt còn môi trường CCA ES thì sạch tinh. Nên anh chị cho em hỏi 2 môi trường này có gì khác nhau và mình dựa vào kết quả của đĩa môi trường nào là chính xác đối với mẫu là nước sạch.
Ngoài ra anh chị có thể hướng dẫn giúp em nấu môi trường như thế nào để tránh làm mất hoạt tính các chất ức chế các loại tạp nhiễm khác không ạ? Em nấu môi trường CCA có cảm giác quá nhiệt và có màu vàng sẫm á.
Em cám ơn anh/chị nhiều ạ!