leduchuankhtn
Senior Member
em đang làm thí nghiệm tách dịch enzim thô từ quả thể nấm Linh chi theo phuơng pháp: nghiền nhỏ quả thể nấm=>ngâm trong nước cất=>để trong ngăn đá tủ lạnh trong 4h rồi đem ra dằm nhỏ lọc lấy dịch rồi đem thử hoạt tính enzim.
tuy nhiên em muốn thử một phuơng pháp mới tham khảo được như sau: đem bột quả thể chiết trong etanol rồi cô quay loại dung môi thu được dịch enzim thô. Vấn đề là em không hiểu bước cô quay loại dung môi là làm như nào? có phải là để cho bay hơi không? với lại nếu chiết trong etanol thì tỉ lệ cho etanol là bao nhiêu?
rất mong hồi âm của các bạn!:hum:
tuy nhiên em muốn thử một phuơng pháp mới tham khảo được như sau: đem bột quả thể chiết trong etanol rồi cô quay loại dung môi thu được dịch enzim thô. Vấn đề là em không hiểu bước cô quay loại dung môi là làm như nào? có phải là để cho bay hơi không? với lại nếu chiết trong etanol thì tỉ lệ cho etanol là bao nhiêu?
rất mong hồi âm của các bạn!:hum: