Cần tiêu chuẩn Việt Nam về sản phầm sữa

Nguyễn Xuân Hưng

Administrator
Staff member
Tôi đang cần tìm các tiêu chuẩn Việt Nam chi tiết về các sản phẩm sữa (cụ thể là về các chỉ tiêu vi sinh)

Bạn nào có cho tớ với, nhưng đừng bảo tớ lên Hoàng Quốc Việt mua nhé, tốn tiền lắm :lol:
 

Bác hỏi hơi bị lâu rùi ... không biết còn cần nữa không, nhưng em mới gia nhập nên thấy bác quan tâm em cứ up lên nhé""................ ?8)

T I Ê U ?C H U Ẩ N ?V I Ệ T ?N A M ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? TCVN 7028 : 2002

Sữa tươi tiệt trùng – Qui định kỹ thuật
Sterilized fresh milk ?– Specification


1 ? Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho sữa tươi tiệt trùng được sản xuất từ sữa động vật (bò, trâu, dê...) đã tách chất béo hoặc không tách chất béo.
2 ? Tiêu chuẩn viện dẫn
TCVN 4830-89 (ISO 6888 : 1983) ?Vi sinh vật học. Hướng dẫn chung phương pháp đếm vi khuẩn ?staphylococcus aureus. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc.
TCVN 4991 - 89 (ISO 7937 : 1985) ?Vi sinh vật học. Hướng dẫn chung về phương pháp đếm clostridium perfringens. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc.
TCVN 5165 - 90 ? Sản phẩm thực phẩm. Phương pháp xác định tổng số vi khuẩn hiếu khí.
TCVN 5533 : 19991 ? Sữa đặc và sữa bột. Xác định hàm lượng chất khô và hàm lượng nước.
TCVN 5779:1994 ? Sữa bột và sữa đặc có đường. Phương pháp xác định hàm lượng chì.
TCVN 5780 : 1994 ? Sữa bột và sữa đặc có đường. Phương pháp xác định hàm lượng asen.
TCVN 6262-1 : 1997 (ISO 5541-1 : 1986) Sữa và sản phẩm sữa -– Định lượng Coliform. Phần 1: Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30 oC.
TCVN 6262-2 : 1997 (ISO 5541-2 : 1986) Sữa và sản phẩm sữa -– Định lượng Coliform. Phần 2: Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất ở 30 oC.
TCVN 6400 : 1998 (ISO 707 : 1997) Sữa và sản phẩm sữa. Hướng dẫn lấy mẫu. ?
TCVN 6402 : 1998 (ISO 6785 : 1985) Sữa và sản phẩm sữa -– Phát hiện Salmonella.
TCVN 6505-1 : 1999 (ISO 11866-1 : 1997) Sữa và sản phẩm sữa -– Định lượng E.Coli giả định. Phần 1: Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất (MPN).
TCVN 6505-2 : 1999 (ISO 11866-2 : 1997) Sữa và sản phẩm sữa -– Định lượng E.Coli giả định. Phần 2: Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất (MPN) dùng 4 metylumbeliferyl-b-D-Glucuronit (MUG).
TCVN 6505-3 : 1999 (ISO 11866-3 : 1997) Sữa và sản phẩm sữa -– Định lượng E.Coli giả định. Phần 3: Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44 oC sử dụng màng lọc.
TCVN 6508 : 1999 (ISO 1211 : 1984) ? Sữa. Xác định hàm lượng chất béo. Phương pháp khối lượng (phương pháp chuẩn).
TCVN 6843 : 2001 (ISO 6092 : 1980) Sữa bột. Xác định độ axit chuẩn độ (phương pháp chuẩn).
3 ?Định nghĩa
3.1 ? Sữa tươi tiệt trùng (Sterilized fresh milk): Sản phẩm được chế biến từ sữa tươi nguyên liệu, có / hoặc không bổ sung phụ gia và qua xử lý ở nhiệt độ cao. Để chuẩn hoá nguyên liệu, cho phép bổ sung sữa bột và/hoặc chất béo sữa nhưng không quá 1% tính theo khối lượng của sữa tươi nguyên liệu.
4 ? Yêu cầu kỹ thuật
4.1 ? Nguyên liệu: ?Sữa tươi được lấy trực tiếp từ các động vật khoẻ mạnh.
4.2 ? Các chỉ tiêu cảm quan của sữa tươi tiệt trùng, được qui định trong bảng 1.
Bảng 1 – Các chỉ tiêu cảm quan của sữa tươi tiệt trùng
Chỉ tiêu Yêu cầu
1 ? Màu sắc Màu đặc trưng của sản phẩm ?
2 ? Mùi, vị Mùi, vị đặc trưng của sản phẩm, không có mùi, vị lạ
3 ? Trạng thái Dịch thể đồng nhất
4.3 ? Các chỉ tiêu lý - hoá của sữa tươi tiệt trùng, được qui định trong bảng 2.
Bảng 2 – Các chỉ tiêu lý - hoá của sữa tươi tiệt trùng
Tên chỉ tiêu Mức yêu cầu
1. ?Hàm lượng chất khô, % khối lượng, không nhỏ hơn 11,5
2. ?Hàm lượng chất béo, % khối lượng, không nhỏ hơn 3,2
3. ?Tỷ trọng của sữa ở 20 oC, g/ml, không nhỏ hơn 1,027
4. ?Độ axit, oT 16-18
4.4 ? Các chất nhiễm bẩn
4.4.1 ? Hàm lượng kim loại nặng của sữa tươi tiệt trùng, được qui định trong bảng 3.
Bảng 3 – Hàm lượng kim loại nặng của sữa tươi tiệt trùng
Tên chỉ tiêu Mức tối đa
1. Asen, mg/l 0,5
2. Chì, mg/l 0,5
3. ?Cadimi, mg/l 1,0
4. ?Thuỷ ngân, mg/l 0,05
4.4.2 ?Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và dư lượng thuốc thú y của sữa tươi tiệt trùng: Theo quyết định 867/1998/QĐ-BYT.
4.5 ? Các chỉ tiêu vi sinh vật của sữa tươi tiệt trùng, được qui định trong bảng 4.
Bảng 4 – Các chỉ tiêu vi sinh vật của sữa tươi tiệt trùng
Tên chỉ tiêu Mức cho phép
1. ?Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 ml sản phẩm 10
2. ?Coliforms, số vi khuẩn trong 1 ml sản phẩm 0
3. ?E.Coli, số vi khuẩn trong 1 ml sản phẩm 0
4. ?Salmonella, số vi khuẩn trong 25 ml sản phẩm 0
5. ?Staphylococcus aureus, số vi khuẩn trong 1 ml sản phẩm 0
6. ?Clostridium perfringens, số vi khuẩn trong 1 ml sản phẩm 0
5 ? Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm: theo "Quy định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm" ban hành kèm theo Quyết định 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế.
6 ? Phương pháp thử
6.1 ? Lấy mẫu, theo TCVN 6400 : 1998 (ISO 707 : 1997).
6.2 ? Xác định hàm lượng chất khô, theo TCVN 5533 : 1991.
6.3 ? Xác định hàm lượng chất béo, theo TCVN 6508 : 1999 (ISO 1211 : 1984).
6.4 ? Xác định độ axit chuẩn độ, theo TCVN 6843 : 2001 (ISO 6092 : 1980).
6.5 ? Xác định hàm lượng chì, theo TCVN 5779 :1994.
6.6 ? Xác định hàm lượng asen, theo TCVN 5780:1994.
6.7 ? Xác định Salmonella, theo TCVN 6402 : 1998 (ISO 6785 : 1985).
6.8 ?Xác định E.Coli, theo TCVN 6505-1 : 1999 (ISO 11866-1 : 1997) hoặc TCVN 6505-2 : 1999 (ISO 11866-2 : 1997) hoặc TCVN 6505-3 : 1999 (ISO 11866-3 : 1997).
6.9 ? Xác định Coliform, theo TCVN 6262-1 : 1997 (ISO 5541-1 : 1986), hoặc TCVN 6262-2 : 1997 (ISO 5541-2 : 1986).
6.10 ? Xác định staphylococcus aureus, theo TCVN 4830-89 (ISO 6888 : 1983).
6.11 ? Xác định clostridium perfringens, theo TCVN 4991 - 89 (ISO 7937 : 1985).
6.12 ? Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí, theo TCVN 5165 - 90.
7 ? Bao gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển
7.1 ? Ghi nhãn : Theo Quyết định 178/1999/QĐ - TTg " Qui chế ghi nhãn hàng hoá lưu thông trong nước và hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu", ngoài ra trên nhãn cần ghi rõ tên gọi của sản phẩm là " Sữa tươi tiệt trùng".
7.2 ? Bao gói : Sản phẩm sữa tươi tiệt trùng được đựng trong bao bì chuyên dùng cho thực phẩm.
7.3 ?Bảo quản : Bảo quản sữa tươi tiệt trùng nơi khô, sạch, mát, tránh ánh sáng mặt trời.
Thời hạn bảo quản tính từ ngày sản xuất :
-– ?không quá 02 tháng đối với sản phẩm đựng trong bao bì bằng polyetylen;
-– ?không quá 06 tháng đối với sản phẩm đựng trong bao bì bằng hộp giấy.
7.4 ? Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển sữa tươi tiệt trùng phải khô, sạch, không có mùi lạ làm ảnh hưởng đến sản phẩm. ?

Tài liệu tham khảo


[1] ? GOST 13277 - 79 ?Pasturized milk.
[2] ? Standard H1 ? Milk and liquid milk products.
[3] ? NVL/BV - TCCS 02 : 2001 ? Sữa tươi thanh trùng không đường.
[4] ? Specifications and standards for foods and food additives 1995 (Japan).
[5] ?Quyết định 867/1998/QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y tế về ?"Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực, thực phẩm".
[6] ? Quyết định 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế về "Quy định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm".
[7] ? Quyết định 178/1999/QĐ - TTg ngày 30/8/1999 về " Qui chế ghi nhãn hàng hoá lưu thông trong nước và hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu".





¬¬¬¬¬¬¬¬¬¬__________________________
 
dịch vụ đăng tin quảng cáo, dang tin quang cao gia re

Đăng tin quảng cáo

Dịch vụ đăng tin là giải pháp đưa thông tin quảng cáo của khách hàng xuất hiện thường xuyên trên các website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.
Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng tin hay dịch vụ quảng cáo của chúng tôi?
- Chi phí luôn là thấp nhất.
- Đăng tin trung thực.
- Sức lan toả rộng không giới hạn về địa lý hay thời gian như một số hình thức quảng cáo khác.
- Bản tin của bạn được thiết kế đẹp, ấn tượng, có nhiều hình ảnh, đường link.
- Đăng chính xác vào các danh mục, luôn chọn thời gian lưu tin tối đa.
- Tin của bạn sẽ luôn được hiện thị trên các trang rao vặt hay mua bán. Đặc biệt là trên các công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay như: Google, Yahoo, Bing…
Quy trình đăng tin
1. Đăng ký
Khách hàng đăng ký dịch vụ đăng tin quảng cáo bằng cách gửi email, chat hoặc gọi đt trực tiếp. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như lựa chọn gói dịch vụ hợp lý nhất, sau đó sẽ đến tận nơi ký hợp đồng (nếu bạn ở TPHCM).
2. Biên soạn nội dung
Chúng tôi sẽ biên soạn và trình bày nội dung quảng cáo dựa trên yêu cầu và thông tin do khách hàng gửi qua.
_Quý khách soạn nội dung trên file word
_Tiêu đề để tối đa 50 ký tự đối với website và 120 ký tự đối với forum
_Nôi dung khoảng 5.000 ký tự.Để hiệu quả nên soạn vừa phải(khoản 1 trang A4),đừng quá dài cũng đừng quá ngắn.Ngắn thì không rõ chi tiết,dài quá thì khách hàng sẽ làm biếng đọc tin.
Tin đăng phải đầy đủ thông tin liên hệ gồm tên công ty(cửa hàng),Số điện thoại,địa chỉ,giá cả…
_Có ít nhất 1 hình liên quan(Nếu quý khách ko có hình chúng tôi sẽ tự tìm hình phù hợp để đăng tin)
3. Tối ưu
Các chuyên gia SEO sẽ xem xét và tối ưu nội dung quảng cáo của khách hàng về tiêu đề, từ khóa và nội dung…. để đạt hiệu quả cao nhất.
4. Khách hàng kiểm duyệt
Sau khi được biên soạn và tối ưu, nội dung quảng cáo sẽ được đăng mẫu và gửi cho khách hàng kiểm duyệt.
5. Đăng tin
Khi mọi thứ đã xong. Chúng tôi sẽ tiến hành đăng tin quảng cáo của khách hàng lên các website mua bán hàng đầu Việt Nam.
6. Kiểm tra chất lượng
Sau khi đăng tin lên các website hoàn tất. Quảng cáo của khách hàng sẽ được kiểm tra bởi đội ngũ kiểm định chất lượng dịch vụ đăng tin của chúng tôi.
7. Báo cáo
Khách hàng sẽ xem báo cáo kết quả qua email sau khi hoàn tất quy trình.
_Chúng tôi sẽ tiến hành đăng tin sau khi nhận được thanh toán của quý khách trong vòng 48h.
_Báo cáo sẽ được gởi qua mail quý khách bằng file .txt gồm các link tin đã đăng.
_Quý khách kiểm tra tin đăng nếu có link nào không truy cập được hoặc bị lỗi xin vui lòng gởi lại cho chúng tôi đăng lại.
8. Chăm sóc
Cuối cùng, sau khi quảng cáo đã được đăng và báo cáo xong. Bộ phận chăm sóc sẽ lên lịch up tin và theo dõi tin đăng của khách hàng định kỳ theo thời gian của gói dịch vụ khách hàng đăng ký.

Bảng giá báo giá dịch vụ đăng tin

Liên hệ
Công Ty TNHH TÌM SẼ THẤY Địa chỉ 304/44A Tân Kỳ Tân Quý, p.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, tp.HCM

Hỗ trợ : Nguyễn Thanh Kim
Email : kimphp@gmail.com

Yahoo : timsethay_com

Phone : 0919.918.255

dang tin quang cao gia re , dich vu dang tin rao vat gia re
Trân trọng cảm ơn bạn xem tin
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,550
Members
56,918
Latest member
sv368net
Back
Top