Mạch Trần Phương Thảo
Senior Member
Định lượng phytate trong thực phẩm có nhiều bước nhưng nguyên tắc chủ yếu là chiết xuất phytate bằng HCl sau đó trao đổi ion cột giữ lại phytate rồi dùng NaCl rửa. Sử dụng acid mạnh để giải phóng P rồi đo màu, so với mẫu chuẩn.
Vấn đề của mình là điều kiện thí nghiệm không cho phép làm sắc kí hoặc dùng resin tạo cột mà rất nhiều bài báo đều dùng mỗi phương pháp này. Trong trường hợp mình không chạy cột chấp nhận kết quả sai số thì phải làm sao đây.Có bạn nào làm rồi thì chỉ giúp với.
Vấn đề của mình là điều kiện thí nghiệm không cho phép làm sắc kí hoặc dùng resin tạo cột mà rất nhiều bài báo đều dùng mỗi phương pháp này. Trong trường hợp mình không chạy cột chấp nhận kết quả sai số thì phải làm sao đây.Có bạn nào làm rồi thì chỉ giúp với.