Lê Đoàn Thanh Lâm
Senior Member
Hoàng Thị Thu Hiền said:Bình tĩnh nào, tập trung chuyên môn đê
Thực ra thì việc vò rau đay hay ko là do sở thích khi nấu thôi. Chị nấu canh rau đay thì chả bao giờ chị vò cả vì khi vò ăn canh nhớt nhớt. còn chuyện có mất vitamin hay ko thì chị nghĩ là ko đâu, trừ khi e vò xong rồi đem xả dưới nước...
--> chị ơi, thế thì phí quá, vì chất nhớt nhớt đó có tác dụng nhuận tràng tốt, trị được táo bón và lỵ ?8)
Đó là một lý do để vò rau, còn một chất dinh dưỡng nữa trong rau đay cũng cần phải vò mới ra hết, bí mật để bạn nào thích tìm hiểu sẽ biết còn nếu dừng ở đây thì thôi ?