Có cái này mình muốn hỏi các bạn làm nhiều về protein và biểu hiện protein.
Thuật ngữ total protein và total soluble protein nên được hiểu như thế nào?
Ví dụ total protein thì có vẻ dễ hiểu, cho vào một đệm có chaotropic agent như urea chẳng hạn thì tất cả protein đều sẽ tan và ta có total protein. Nếu ta đem protein này đi loại muối và hòa tan vào 1 đệm nào đó ta được 2 fraction: tan và không tan. Centrifuge max. speed ta có thể loại hoàn toàn phần không tan ra khỏi phần tan. Có thể gọi phần tan là total soluble protein (trong đệm đó).
Nhưng vấn đề là nếu nồng độ protein khá cao (trên 10 ug/ul) thì sau khi để trong tủ lạnh 1 thời gian ta lại được tủa mới. Cái này lại có thể tách khỏi phần tan bằng ly tâm một lần nữa.
Nếu vậy thì nên hiểu cái total protein và total soluble protein này như thế nào cho đúng. Cái này quan trọng trong việc tính hiệu suất biểu hiện protein.
Thanks!
Thuật ngữ total protein và total soluble protein nên được hiểu như thế nào?
Ví dụ total protein thì có vẻ dễ hiểu, cho vào một đệm có chaotropic agent như urea chẳng hạn thì tất cả protein đều sẽ tan và ta có total protein. Nếu ta đem protein này đi loại muối và hòa tan vào 1 đệm nào đó ta được 2 fraction: tan và không tan. Centrifuge max. speed ta có thể loại hoàn toàn phần không tan ra khỏi phần tan. Có thể gọi phần tan là total soluble protein (trong đệm đó).
Nhưng vấn đề là nếu nồng độ protein khá cao (trên 10 ug/ul) thì sau khi để trong tủ lạnh 1 thời gian ta lại được tủa mới. Cái này lại có thể tách khỏi phần tan bằng ly tâm một lần nữa.
Nếu vậy thì nên hiểu cái total protein và total soluble protein này như thế nào cho đúng. Cái này quan trọng trong việc tính hiệu suất biểu hiện protein.
Thanks!