không liên quan lắm nhưng theo mình biết thì bánh chưng khi luộc chín sẽ có một lớp màng ở dưới lá, màng này + lá khô sẽ ngăn không cho không khí và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong khiến bánh bảo quản được lâu hơn
câu 1 có thể là đáp án sai :oops:
câu 2: xét tỉ lệ các KH ở F2 thấy khác 9:3:3:1 => không tuân theo phân ly độc lập
tỉ lệ khác 3:1 => không tuân theo quy luật phân ly => di truyền liên kết
=> KG F1: AB/ab
F2 ngắn xanh (ab/ab) = 12.25% => ab=35% khác 50% => hoán vị gen
Nếu trong quá trình giảm phân ở tất cả các tế bào sinh trứng của châu chấu cái (2n=24) đều hoàn toàn bình thường, còn ở tất cả các tế bào sinh tinh của châu chấu đực đều không có sự phân li của nhiễm sắc thể giới tính thì tính theo lí thuyết, khi 2 con châu chấu này giao phối với nhau sẽ tạo ra...
Ở một loài thực vật, màu hoa do một gen trên NST thường quy định. Có các kết quả lai như sau:
1. Đỏ (1) x hồng -> 2/3 đỏ : 1/3 hồng
2. Đỏ (2) x trắng -> 1/2 đỏ : 1/2 hồng
3. Đỏ (3) x hồng -> 1/2 đỏ : 1/4 hồng : 1/4 trắng.
Xác định quy luật di truyền chi phối màu hoa trên và KG các cây P?
+ Tỉ lệ đồng hợp cặp gen trội AA (AA_b)
= (1/4 AA)*(3/4 _b) = 3/16 (1)
+Tỉ lệ đồng hợp cặp gen trội BB (_aBB):
= (3/4 _a)*(1/4BB) = 3/16 (2)
Cộng (1) với (2) => Tỉ lệ kiểu gen đồng hợp tử về một cặp gen trội là: 6/16
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.