What's new

lá rau

winny

Member
#1
xin hỏi tại sao lá rau khi luộc nếu để ngập nước thì thường có màu xanh tươi hợ còn khi để ko ngập trong nhước thì lá thường có màu xanh ko dep(ng ta thường bảo luộc rau bị đỏ) và có cách nào để luộc rau mà ko cần dùng nhiều nứoc nhưng rau vẫn xanh ko???????
 

Loan.monkey

Member
Câu hỏi vì sao thì mình chịu còn làm thế nào thì mình vẫn thấy mama mình lật rau liên tục(mục đích cũng là cho rau tiếp xúc với nước), và còn cho thêm muối vào nữa.Thử xem. CÒn khoản nữ công gia chánh thì mình xin khiếu.
 
xin hỏi tại sao lá rau khi luộc nếu để ngập nước thì thường có màu xanh tươi hợ còn khi để ko ngập trong nhước thì lá thường có màu xanh ko dep(ng ta thường bảo luộc rau bị đỏ) và có cách nào để luộc rau mà ko cần dùng nhiều nứoc nhưng rau vẫn xanh ko???????
Hình như là cho thêm một ít muối vào nước trước khi cho rau vào để rau được xanh thì phải. Có những loại rau không có màu xanh mà vẫn đẹp, ví dụ như rau rên đỏ đấy!:botay:
 

Duyên Anh

Member
xin hỏi tại sao lá rau khi luộc nếu để ngập nước thì thường có màu xanh tươi hợ còn khi để ko ngập trong nhước thì lá thường có màu xanh ko dep(ng ta thường bảo luộc rau bị đỏ) và có cách nào để luộc rau mà ko cần dùng nhiều nứoc nhưng rau vẫn xanh ko???????
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p>

<o:p></o:p>
Màu xanh của rau la do có thành phần của chlorophyll, khi luộc rau muốn xanh thì cần cho lửa to, nước sôi rồi mới bỏ rau vô.. Nhiệt độ làm phân hủy các enzym hô hấp, nếu không đủ nhiệt thì các enzym hô hấp chưa phân hủy do đó thành phần acid từ sản phẩm hô hấp trong nước làm rau bị biến màu. Do đó phải ngâph nước và khi luộc phải mở nắp để thành phần acid trong nước bay hơi. Nếu luộc lâu rau cũng bị biến màu do nhân Mg trong cấu trúc Chlorophyll bị mất, có thể cho muối vào bổ sung để rau xanh là nhờ có Na thay thế Mg.<o:p></o:p>
Hỏi mấy anh còn học sinh lý thực vật có phải vậy không? nếu có gì sai sót bỏ qua cho!<o:p></o:p>
Thấy không ai trả lời tội nghiệp em, mình cũng cần mấy ý kiến khác để học hỏi thêm<o:p></o:p>
 

Facebook

Top