(VOV) - 200 thùng phuy ngâm nguyên liệu làm mứt gồm đu đủ, cóc, chùm ruột đã mốc đen và lên dòi, khu chế biến cạnh cống thoát nước bốc mùi hôi nồng nặc...
Hôm nay (28/12), Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mứt Tết Như Ý ở số 1768/10, Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân. Đoàn thanh tra phát hiện 200 thùng phuy ngâm nguyên liệu làm mứt gồm đu đủ, cóc, chùm ruột đã mốc đen và lên dòi, khu chế biến cạnh cống thoát nước bốc mùi hôi nồng nặc. Khi đoàn thanh tra đến, chủ cơ sở này không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu.
Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của cơ sở Như Ý, niêm phong toàn bộ sản phẩm và lấy mẫu đem đi xét nghiệm.
Nhung nhúc dòi Chứng kiến cảnh sản xuất mứt Tết kém vệ sinh tại cơ sở Như Ý, chị Nguyễn Thị Thùy Trang, một người dân ở gần đó nói: “Tôi rất bất bình, hoang mang, lo lắng trước tình trạng mất vệ sinh đến độ như vậy. Tôi đề nghị các nhà quản lý tăng cường thanh tra, kiểm tra để phát hiện và đình chỉ kịp thời những cơ sở mất sản xuất thực phẩm mất vệ sinh như vậy đồng thời cần thông báo cho người dân biến và tránh mua nhầm phải những sản phẩm mất vệ sinh. Đặc biệt, Sở Y tế cần lập một đường dây nóng để người dân khi phát hiện cơ sở chế biến kém vệ sinh có thể thông tin phản ánh kịp thời. Có như vậy thì tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm Tết sẽ ổn hơn”./.
Hôm nay (28/12), Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mứt Tết Như Ý ở số 1768/10, Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân. Đoàn thanh tra phát hiện 200 thùng phuy ngâm nguyên liệu làm mứt gồm đu đủ, cóc, chùm ruột đã mốc đen và lên dòi, khu chế biến cạnh cống thoát nước bốc mùi hôi nồng nặc. Khi đoàn thanh tra đến, chủ cơ sở này không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu.
Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của cơ sở Như Ý, niêm phong toàn bộ sản phẩm và lấy mẫu đem đi xét nghiệm.