HoaLamTu
Senior Member
mình chưa hiểu lắm về mấy cách thừ hoạt tính
mình đang làm thí nghiệm thử hoạt tính ức chế alpha glucosidase của Asp.oryzae nhưng chưa hiểu lắm. Mình nêu cách làm của mình rùi mọi người góp ý cho mình nhé:
Thử hoạt tính trên môi trường thạch Czapck có bổ sung 1% tinh bột. Sau đó thử hoạt tính bằng cách: trên 1 hộp petri cấy 2 điểm (1 điểm đối chứng khả năng thuỷ phân tinh bột của enzym, 1 điểm cấy chủng vsv lên xem khả năng ức chể sự thuỷ phân tinh bột của enzym ấy) trên mỗi điểm sẽ nhỏ lên 50µl enzyme. sau khi cấy xong mình đang không rõ là để bao nhiêu lâu thì sau đó đem ra và đổ dung dịch iốt lên để kiểm tra vòng thuỷ phân.Có phải là để 1 ngày không nhỉ?
Và mình muốn hỏi thêm về phương pháp DNS.sau khi enzyme thuỷ phân và có hoạt tính mình muốn đo lượng đường gluco tạo thành sau khi thuỷ phân tinh bột của vsv của mình thử hoạt tính thì mình làm như thế nào nhỉ?cái mẫu mình muốn kiểm tra hàm lượng đường là mình phải lấy cái vòng thuỷ phân ở trên ra ah?
Mọi người giúp mình với nhé! Thanks nhiều
mình đang làm thí nghiệm thử hoạt tính ức chế alpha glucosidase của Asp.oryzae nhưng chưa hiểu lắm. Mình nêu cách làm của mình rùi mọi người góp ý cho mình nhé:
Thử hoạt tính trên môi trường thạch Czapck có bổ sung 1% tinh bột. Sau đó thử hoạt tính bằng cách: trên 1 hộp petri cấy 2 điểm (1 điểm đối chứng khả năng thuỷ phân tinh bột của enzym, 1 điểm cấy chủng vsv lên xem khả năng ức chể sự thuỷ phân tinh bột của enzym ấy) trên mỗi điểm sẽ nhỏ lên 50µl enzyme. sau khi cấy xong mình đang không rõ là để bao nhiêu lâu thì sau đó đem ra và đổ dung dịch iốt lên để kiểm tra vòng thuỷ phân.Có phải là để 1 ngày không nhỉ?
Và mình muốn hỏi thêm về phương pháp DNS.sau khi enzyme thuỷ phân và có hoạt tính mình muốn đo lượng đường gluco tạo thành sau khi thuỷ phân tinh bột của vsv của mình thử hoạt tính thì mình làm như thế nào nhỉ?cái mẫu mình muốn kiểm tra hàm lượng đường là mình phải lấy cái vòng thuỷ phân ở trên ra ah?
Mọi người giúp mình với nhé! Thanks nhiều