Lucky_boy
Senior Member
Tại sao vi khuẩn H.Pylori lại sống được trong dạ dày???
Nguyên văn trong sách giáo khoa lớp 10 nâng cao có ghi rằng vi khuẩn này sử dụng ureaza phân giải ure tạo ra NH4+ có đặc tính kiềm
Nhưng theo em biết thì NH4+ có tính axit vì theo thuyết Brónsted:
NH4+ + H2O → NH3 + H3O+
H3O+ thu được trong phản ứng thuỷ phân này chứng tỏ NH4+ có tính axit.
Như vậy pH ngày càng hạ xuống thì vk sao sống được???
Các anh/chị/bạn nghĩ gì về vấn đề này?
Nguyên văn trong sách giáo khoa lớp 10 nâng cao có ghi rằng vi khuẩn này sử dụng ureaza phân giải ure tạo ra NH4+ có đặc tính kiềm
Nhưng theo em biết thì NH4+ có tính axit vì theo thuyết Brónsted:
NH4+ + H2O → NH3 + H3O+
H3O+ thu được trong phản ứng thuỷ phân này chứng tỏ NH4+ có tính axit.
Như vậy pH ngày càng hạ xuống thì vk sao sống được???
Các anh/chị/bạn nghĩ gì về vấn đề này?