Trường Đại học Mở liên kết với Trung tâm Kỹ thuật 3 (Quatest 3) đồng tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về các hệ thống quản lý trong tháng 10 & 11/2008
1.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HACCP-GMP TRONG ĐƠN VỊ SX & CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
- Khai giảng: Tối 2-4-6; Từ 03/11 - 19/11
2.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HTQL AN TOÀN THỰC PHẨM THEO ISO 22000:2005
- Khai giảng: Tối 2-4-6; Từ 21/11 - 28/11
3.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HTQL THEO TIÊU CHUẨN ISO 9001:2000
- Khai giảng: Tối 3-5-7; Từ 18/11 - 29/11
4.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HTQL MÔI TRƯỜNG THEO ISO 14001:2004
- Khai giảng: 21/10; tối 3-5-7.
Quyền lợi của học viên khi tham gia các khóa học:
-Được trang bị những kiến thức thực tế về các hệ thống quản lý từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trung tâm kỹ Thuật 3.
-Được cấp giấy chứng nhận hòan thành khóa học do Trung tâm Kỹ thuật 3 và Trường ĐH Mở đồng cấp.
-Và đặc biệt là mức học phí ưu đãi dành cho sinh viên (giảm 20% so với mức học phí dành cho đối tượng khác).
Đăng ký tại:
- Trung tâm NCƯD KH & CGCN ĐH Mở Tp.HCM; phòng 001 - tầng trệt; điện thọai: 9.300.952 – 0909.192.195; Email: start@ou.edu.vn.
- Từ thứ 2 đến thứ 7; sáng 8g00-11g30, chiều tối từ 13g30- 20g30.
XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG HACCP VÀ GMP TRONG ĐƠN VỊ SẢN XUẤT VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-comfficeffice" /><o></o>
<o> </o>
Giới thiệu về HACCP & GMP.<o></o>
HACCP ( Hazard Analysis and Critical Control Points - Phân tích các mối nguy và xác định các điểm kiểm soát tới hạn ) là hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm mang tính chất phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm thông qua việc phân tích các mối nguy và thực hiện các biệnpháp kiểm soát tại các điểm kiểm soát tới hạn. <o></o>
Xét riêng về phương diện quản lý an toàn và chất lượng , HACCP là hệ thống đang được toàn thế giới công nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu hiệu nhất. Trước những yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng cùng như trách nhiệm của các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm, các quốc gia trên toàn thế giới mà đặc biệt là Liên minh Châu Âu (EU), Mỹ, Nhật … đều chính thức ban hành các quy định bắt buộc chỉ cho phép đưa ra thị trường những sản phẩm thực phẩm phải có chứng nhận HACCP. Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hiệp Quốc(FAO), Tổ chức Y tế Thế giới(WHO), Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO),… luôn khuyến khích áp dụng hệ thống HACCP cho ngành công nghiệp thực phẩm. <o></o>
GMP đề cập đến các quy định về thực hành sản xuất tốt áp dụng cho các ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm được ban hành bởi Cục thực phẩm và dược phẩm Mỹ. Những nguyên tắc theo luật định này yêu cầu các hãng sản xuất thuốc, nhà máy chế biến dược phẩm và các cơ sở sản xuất bao bì, thiết bị y tế và thực phẩm thực hiện tiến hành các bước tiên phong nhằm đảm bảo rằng sản phẩm của họ an toàn vệ sinh và hiệu quả. <o></o>
Mục tiêu Khoá học.<o></o>
Khóa học này giúp học viên hiểu được lý thuyết và cách thực hành xây dựng & áp dụng Hệ thống HACCP & GMP trong các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm, nhằm nâng cao trình độ quản lý về an toàn và chất lượng thực phẩm, đáp ứng các yêu cầu quản lý và đem lại lợi ích cho sản phẩm và dịch vụ của tổ chức.<o></o>
<o> </o>
XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ N TOÀN THỰC PHẨM THEO ISO 22000 : 2005<o></o>
<o> </o>
Giới thiệu về ISO 22000:2005.<o></o>
Trong những năm gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt toàn thể xã hội quan tâm. Năm 2005 tổ chức tiêu chuẩn hoá thế giới (ISO) đã ban hành tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phòng ngừa, kiểm soát quá trình chế biến, ISO 22000 có cấu trúc giống như ISO 9001:2000 và được dựa trên nền tảng của 7 nguyên tắc HACCP và các yêu cầu chung của hệ thống quản lý chất lượng, rất thuận tiện cho việc tích hợp với hệ thống ISO 9001:2000.
Như vậy ISO 22000 đã bao gồm các yêu cầu của HACCP, vì vậy việc lựa chọn ISO 22000 có thể sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm.
Song hành cùng với tiêu chuẩn[FONT=.VnTime] HACCP [/FONT]tiêu chuẩn ISO 22000 đã trở thành một tiêu chuẩn mang tính chuẩn mực, phổ biến nhất trong quản lý chất lượng an toàn của các doanh nghiệp chế[FONT=.VnTime] [/FONT]biến thực phẩm[FONT=.VnTime] [/FONT]trên toàn thế giới- được xem như công cụ kiểm soát tòan diện an tòan vệ sinh thực phẩm.
Mục tiêu Khoá học.<o></o>
Khóa học này giúp học viên hiểu được lý thuyết và cách thực hành xây dựng & áp dụng Hệ thống ISO 22000:2005trong các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm, nhằm nâng cao trình độ quản lý về an toàn và chất lượng thực phẩm, đáp ứng các yêu cầu quản lý và đem lại lợi ích cho sản phẩm và dịch vụ của tổ chức. <o></o>
<o> </o>
XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG THEO TIÊU CHUẨN ISO 14001:2004<o></o>
<o> </o>
Giới thiệu về ISO 14001:2004.<o></o>
Là bộ tiêu chuẩn quốc tế ban hành bởi tổ chức IOS (International Organization for standardization) về hệ thống quản lý môi trường.<o></o>
ISO14001 là một tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn ISO14000 dùng để chứng nhận. Phiên bản mới nhất được ban hành vào năm 2004 và có ký hiệu ISO14001:2004
Chứng chỉ ISO14001:2004 chứng nhận rằng Doanh nghiệp có một hệ thống quản lý giúp cho Doanh nghiệp đó sản xuất trong các điều kiện làm ảnh hưởng đến môi trường trong mức độ cho phép. <o></o>
ISO 14000 có thể áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào mong muốn thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý môi trường.<o></o>
Lợi ích của áp dụng và chứng nhận ISO14001: 2004<o></o>
Có một hệ thống quản lý giúp ngăn chặn các sự cố môi trường có thể xảy ra, tự đảm bảo sự phù hợp của mình với chính sách môi trường đã công bố. <o></o>
Chứng minh sự phù hợp đó cho các tổ chức khác, tạo dựng niềm tin của khách hàng, đối tác, chính quyền và nhân dân địa phương nơi Doanh nghiệp hoạt động.<o></o>
Nâng cao gía trị hình ảnh của Doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng.<o></o>
Chứng chỉ ISO14001 :2004 giúp Doanh nghiệp vượt qua những rào cản kỹ thuật thâm nhập vào thị trường thế giới. <o></o>
Mục đích Khoá học.<o></o>
Khóa học này giúp học viên hiểu được lý thuyết và cách thực hành xây dựng & áp dụng Hệ thống quản lý môi trường (HTQLMT) nhằm nâng cao trình độ quản lý về môi trường, đáp ứng các yêu cầu quản lý và đem lại kết quả tốt đối với việc kiểm soát ảnh hưởng môi trường do các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của tổ chức.<o></o>
Cung cấp cho học viên những kiến thức về:<o></o>
-Các nguyên tắc cơ bản & lợi ích của ISO 14001:2004 khi áp dụng trong tổ chức.<o></o>
-Xác định các khía cạnh môi trường và tác động của môi trường liên quan đến hoạt động của tổ chức. <o></o>
-Công cụ cần thiết để chủ động thực hành việc xây dựng & áp dụng HTQLMT cho tổ chức.
1.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HACCP-GMP TRONG ĐƠN VỊ SX & CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
- Khai giảng: Tối 2-4-6; Từ 03/11 - 19/11
2.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HTQL AN TOÀN THỰC PHẨM THEO ISO 22000:2005
- Khai giảng: Tối 2-4-6; Từ 21/11 - 28/11
3.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HTQL THEO TIÊU CHUẨN ISO 9001:2000
- Khai giảng: Tối 3-5-7; Từ 18/11 - 29/11
4.XÂY DỰNG, ÁP DỤNG HTQL MÔI TRƯỜNG THEO ISO 14001:2004
- Khai giảng: 21/10; tối 3-5-7.
Quyền lợi của học viên khi tham gia các khóa học:
-Được trang bị những kiến thức thực tế về các hệ thống quản lý từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trung tâm kỹ Thuật 3.
-Được cấp giấy chứng nhận hòan thành khóa học do Trung tâm Kỹ thuật 3 và Trường ĐH Mở đồng cấp.
-Và đặc biệt là mức học phí ưu đãi dành cho sinh viên (giảm 20% so với mức học phí dành cho đối tượng khác).
Đăng ký tại:
- Trung tâm NCƯD KH & CGCN ĐH Mở Tp.HCM; phòng 001 - tầng trệt; điện thọai: 9.300.952 – 0909.192.195; Email: start@ou.edu.vn.
- Từ thứ 2 đến thứ 7; sáng 8g00-11g30, chiều tối từ 13g30- 20g30.
XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG HACCP VÀ GMP TRONG ĐƠN VỊ SẢN XUẤT VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-comfficeffice" /><o></o>
<o> </o>
Giới thiệu về HACCP & GMP.<o></o>
HACCP ( Hazard Analysis and Critical Control Points - Phân tích các mối nguy và xác định các điểm kiểm soát tới hạn ) là hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm mang tính chất phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm thông qua việc phân tích các mối nguy và thực hiện các biệnpháp kiểm soát tại các điểm kiểm soát tới hạn. <o></o>
Xét riêng về phương diện quản lý an toàn và chất lượng , HACCP là hệ thống đang được toàn thế giới công nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu hiệu nhất. Trước những yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng cùng như trách nhiệm của các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm, các quốc gia trên toàn thế giới mà đặc biệt là Liên minh Châu Âu (EU), Mỹ, Nhật … đều chính thức ban hành các quy định bắt buộc chỉ cho phép đưa ra thị trường những sản phẩm thực phẩm phải có chứng nhận HACCP. Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hiệp Quốc(FAO), Tổ chức Y tế Thế giới(WHO), Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO),… luôn khuyến khích áp dụng hệ thống HACCP cho ngành công nghiệp thực phẩm. <o></o>
GMP đề cập đến các quy định về thực hành sản xuất tốt áp dụng cho các ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm được ban hành bởi Cục thực phẩm và dược phẩm Mỹ. Những nguyên tắc theo luật định này yêu cầu các hãng sản xuất thuốc, nhà máy chế biến dược phẩm và các cơ sở sản xuất bao bì, thiết bị y tế và thực phẩm thực hiện tiến hành các bước tiên phong nhằm đảm bảo rằng sản phẩm của họ an toàn vệ sinh và hiệu quả. <o></o>
Mục tiêu Khoá học.<o></o>
Khóa học này giúp học viên hiểu được lý thuyết và cách thực hành xây dựng & áp dụng Hệ thống HACCP & GMP trong các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm, nhằm nâng cao trình độ quản lý về an toàn và chất lượng thực phẩm, đáp ứng các yêu cầu quản lý và đem lại lợi ích cho sản phẩm và dịch vụ của tổ chức.<o></o>
<o> </o>
XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ N TOÀN THỰC PHẨM THEO ISO 22000 : 2005<o></o>
<o> </o>
Giới thiệu về ISO 22000:2005.<o></o>
Trong những năm gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt toàn thể xã hội quan tâm. Năm 2005 tổ chức tiêu chuẩn hoá thế giới (ISO) đã ban hành tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phòng ngừa, kiểm soát quá trình chế biến, ISO 22000 có cấu trúc giống như ISO 9001:2000 và được dựa trên nền tảng của 7 nguyên tắc HACCP và các yêu cầu chung của hệ thống quản lý chất lượng, rất thuận tiện cho việc tích hợp với hệ thống ISO 9001:2000.
Như vậy ISO 22000 đã bao gồm các yêu cầu của HACCP, vì vậy việc lựa chọn ISO 22000 có thể sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm.
Song hành cùng với tiêu chuẩn[FONT=.VnTime] HACCP [/FONT]tiêu chuẩn ISO 22000 đã trở thành một tiêu chuẩn mang tính chuẩn mực, phổ biến nhất trong quản lý chất lượng an toàn của các doanh nghiệp chế[FONT=.VnTime] [/FONT]biến thực phẩm[FONT=.VnTime] [/FONT]trên toàn thế giới- được xem như công cụ kiểm soát tòan diện an tòan vệ sinh thực phẩm.
Mục tiêu Khoá học.<o></o>
Khóa học này giúp học viên hiểu được lý thuyết và cách thực hành xây dựng & áp dụng Hệ thống ISO 22000:2005trong các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm, nhằm nâng cao trình độ quản lý về an toàn và chất lượng thực phẩm, đáp ứng các yêu cầu quản lý và đem lại lợi ích cho sản phẩm và dịch vụ của tổ chức. <o></o>
<o> </o>
XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG THEO TIÊU CHUẨN ISO 14001:2004<o></o>
<o> </o>
Giới thiệu về ISO 14001:2004.<o></o>
Là bộ tiêu chuẩn quốc tế ban hành bởi tổ chức IOS (International Organization for standardization) về hệ thống quản lý môi trường.<o></o>
ISO14001 là một tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn ISO14000 dùng để chứng nhận. Phiên bản mới nhất được ban hành vào năm 2004 và có ký hiệu ISO14001:2004
Chứng chỉ ISO14001:2004 chứng nhận rằng Doanh nghiệp có một hệ thống quản lý giúp cho Doanh nghiệp đó sản xuất trong các điều kiện làm ảnh hưởng đến môi trường trong mức độ cho phép. <o></o>
ISO 14000 có thể áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào mong muốn thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý môi trường.<o></o>
Lợi ích của áp dụng và chứng nhận ISO14001: 2004<o></o>
Có một hệ thống quản lý giúp ngăn chặn các sự cố môi trường có thể xảy ra, tự đảm bảo sự phù hợp của mình với chính sách môi trường đã công bố. <o></o>
Chứng minh sự phù hợp đó cho các tổ chức khác, tạo dựng niềm tin của khách hàng, đối tác, chính quyền và nhân dân địa phương nơi Doanh nghiệp hoạt động.<o></o>
Nâng cao gía trị hình ảnh của Doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng.<o></o>
Chứng chỉ ISO14001 :2004 giúp Doanh nghiệp vượt qua những rào cản kỹ thuật thâm nhập vào thị trường thế giới. <o></o>
Mục đích Khoá học.<o></o>
Khóa học này giúp học viên hiểu được lý thuyết và cách thực hành xây dựng & áp dụng Hệ thống quản lý môi trường (HTQLMT) nhằm nâng cao trình độ quản lý về môi trường, đáp ứng các yêu cầu quản lý và đem lại kết quả tốt đối với việc kiểm soát ảnh hưởng môi trường do các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của tổ chức.<o></o>
Cung cấp cho học viên những kiến thức về:<o></o>
-Các nguyên tắc cơ bản & lợi ích của ISO 14001:2004 khi áp dụng trong tổ chức.<o></o>
-Xác định các khía cạnh môi trường và tác động của môi trường liên quan đến hoạt động của tổ chức. <o></o>
-Công cụ cần thiết để chủ động thực hành việc xây dựng & áp dụng HTQLMT cho tổ chức.