Mua phải những cái bát đĩa không chịu hiểu kĩ càng

anhbonlu

Junior Member
Mua phải những cái bát đĩa không chịu hiểu kĩ càng
Bát đĩa bằng gốm, sứ tuy là đồ dễ vỡ song luôn là mặt hàng ko thể thiếu trong danh sách chi tiêu, sắm sắm dịp Tết của chị.
Đã thành thông lệ hàng năm, cứ dịp Tết tới xuân sang là chị Trần Thị Huyền (quê Hưng Yên) lại tất bật tậu tìm các mặt hàng chuẩn bị đón Tết để đóng gói vận chuyển về quê.
Tuy rằng hơi bận rộn và cũng khó khăn trong việc vận chuyển song được loại là yên tâm sử dụng vì căn nguyên của nó”. có quan điểm ấy phải chị Huyền rất lưu ý tới khởi thủy của sản phẩm, với thời gian rảnh rỗi, chị thường nhờ chồng đưa tới tận làng gốm Bát Tràng để tậu chọn những bộ bát đĩa, cốc chén ham mê nhất. ví như không, chị cũng sắm mua các sản phẩm gốm sứ đã sở hữu nhãn hiệu của siêu thị trong nước.
sở hữu thể thấy, dịp trước Tết Nguyên đán là thời điểm ưa thích để rộng rãi bà nội trợ tích cực mua sắm, chuẩn bị cho một cái Tết tươm tất. Bát đĩa, cốc chén là những mặt hàng cần phải có mà gia đình nào cũng bắt buộc dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, bát ăn cơm đẹp ở nước ta mang hầu hết hàng Trung Quốc trôi nổi không rõ xuất phát. Đặc điểm chung của chúng là ngoại hình thời trang, rộng rãi bộ sản phẩm sở hữu hoa văn, họa tiết cầu kỳ trông rất ưa nhìn, tầm giá với lúc chỉ bằng 1/3 những cái sản phẩm mang xuất phát, nhãn hàng.
Vì tham tốt, thấy bề ngoài đẹp, đa dạng chị em quyết định sắm các sản phẩm bát đĩa này mà không biết rằng chính những sản phẩm bát đĩa gốm, sứ sử dụng hàng ngày ấy luôn có trong nó ẩn họa gieo rắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chị chia sẻ: “Ở chợ quê, Tết nhất cũng bày bán rộng rãi chiếc bát đĩa lắm, ngoại hình cũng ổn nhưng đa phần là hàng Trung Quốc bắt buộc thành thử cứ buộc phải chọn sắm bát đĩa ở trên này có về, vừa để nhà sử dụng, vừa để làm quà biếu họ hàng thân thiết.
Do chi phí phân phối ít bắt buộc đương nhiên những mặt hàng này sẽ có giá thành tốt, tuy nhiên chì là một chiếc hóa chất độc hại, trong quá trình cung cấp, chúng chưa được giải thoát hết khỏi bề mặt sản phẩm, ví như dùng những chiếc bát đĩa vẫn còn hàm lượng chì này trong thời gian dài sẽ cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe, dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm.
Theo ông Lê Duy Hảo, Giám đốc nhà hàng Gốm sứ NaSon, để làm cho được gốm sứ thì cần nung sản phẩm tới 1 nhiệt độ cực kỳ cao, đây là công đoạn mang tầm giá chế tạo chiếm tỷ trọng lớn trong quy trình phân phối.
vì thế, trong quá trình lựa mua bát đĩa gia đình làm cho bằng gốm sứ, người mua buộc phải sắm sản phẩm với khởi thủy xuất phát rõ ràng, mang sản phẩm sứ, nên sắm dòng có màu men trắng; ko cần tham những sản phẩm Trung Quốc có màu sắc cá tính, hoa văn, họa tiết cầu kỳ bởi chúng thường dùng đa dạng chì để tăng độ bám dính, độ sắc nét, màu mè của hoa văn.
Để giảm giá tiền sản phẩm, giúp sản phẩm có sức cạnh tranh cao, các đơn vị cung cấp sẽ giảm bớt giá thành ở quá trình nung bằng cách cho thêm chì vào nguyên liệu khiến gốm để hạ nhiệt độ nung mà vẫn tạo ra được gốm sứ. bên cạnh việc sử dụng chì để giảm nhiệt độ, thời gian nung, để giảm giá thành sản xuất, 1 vài chất độc hại khác như Cadimi cũng sẽ được tiêu dùng. Đây là chiếc chất gây ung thư, người bị nhiễm độc Cadimi sẽ sở hữu các biểu hiện như tiêu chảy, ói mửa, rối loạn thần kinh… lâu dần với thể bị suy gan, tổn thương tim, thận và tuần hoàn.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,652
Messages
71,551
Members
56,910
Latest member
fdsdggbds
Back
Top