Nguyễn Khánh Huyền Trang
Junior Member
chuẩn bị Dịch vị:- Rót 500ml dung dịch sinh lý vào cốc thủy tinh.
- chuẩn bị dạ dày lợn (hoặc dạ dày chó) còn tươi. Bóc lấy lớp niêm mạc cắt nhỏ và bỏ vào ngâm trong cốc đựng dung dịch sinh lý. Đặt cốc vào trong tủ ấm để nhiệt độ 37°C khoảng 3-4 giờ. Sau đó lấy cốc thủy tinh ra, gạn lọc lấy dịch và rót thêm vào 20ml dung dịch HCl nồng độ 10% rồi khuấy nhẹ.
Chuẩn bị dung dịch proten: Cho vào cốc thủy tinh 500ml nước. bỏ vào trong đó một lòng trắng trứng gà và một nửa thìa cà phê muối ăn rồi khuấy nhẹ cho tan đểu cho đến khi dung dịch có màu trăng đục như nước vôi loãng. đem dung dịch đun nhỏ lửa cho tới sôi.
C. tiến hành thí nghiệm:
- lần lượt đổ vào 4 ống nghiệm các dung dịch sau:
Ống 1: 2ml dung dịch protein + 3ml dịch vị.
Ống 2: 2ml dung dịch protein + 3ml dịch vị đun sôi
ống 3: 2ml dung dịch protein + 3ml dịch vị + dung dich NaOH 10% (lượng dung dịch NaOH cho vào cho đến khi giấy quỳ chuyển từ đỏ sang xanh )
ống 4: 5ml dung dịch protein + 3ml nước lã .
- lắc đều tất cả các ống và quan sát độ trong của dung dich trong các ống.
- Đặt vào các ống nghiệm đã chứa dung dịch vào trong tủ ấm ở nhiệt độ 37°C trong khoảng 15-20 phút rồi lấy các ống nghiệm ra khỏi tủ sấy và quan sát độ trong của các ống.
Hiện tượng xảy ra như thế nào????????????
từ kết quả thu được rút ra kết luận về tính chất, vai trò của enzim trong dịch vị đổi với sự tiêu hóa protein.
- chuẩn bị dạ dày lợn (hoặc dạ dày chó) còn tươi. Bóc lấy lớp niêm mạc cắt nhỏ và bỏ vào ngâm trong cốc đựng dung dịch sinh lý. Đặt cốc vào trong tủ ấm để nhiệt độ 37°C khoảng 3-4 giờ. Sau đó lấy cốc thủy tinh ra, gạn lọc lấy dịch và rót thêm vào 20ml dung dịch HCl nồng độ 10% rồi khuấy nhẹ.
Chuẩn bị dung dịch proten: Cho vào cốc thủy tinh 500ml nước. bỏ vào trong đó một lòng trắng trứng gà và một nửa thìa cà phê muối ăn rồi khuấy nhẹ cho tan đểu cho đến khi dung dịch có màu trăng đục như nước vôi loãng. đem dung dịch đun nhỏ lửa cho tới sôi.
C. tiến hành thí nghiệm:
- lần lượt đổ vào 4 ống nghiệm các dung dịch sau:
Ống 1: 2ml dung dịch protein + 3ml dịch vị.
Ống 2: 2ml dung dịch protein + 3ml dịch vị đun sôi
ống 3: 2ml dung dịch protein + 3ml dịch vị + dung dich NaOH 10% (lượng dung dịch NaOH cho vào cho đến khi giấy quỳ chuyển từ đỏ sang xanh )
ống 4: 5ml dung dịch protein + 3ml nước lã .
- lắc đều tất cả các ống và quan sát độ trong của dung dich trong các ống.
- Đặt vào các ống nghiệm đã chứa dung dịch vào trong tủ ấm ở nhiệt độ 37°C trong khoảng 15-20 phút rồi lấy các ống nghiệm ra khỏi tủ sấy và quan sát độ trong của các ống.
Hiện tượng xảy ra như thế nào????????????
từ kết quả thu được rút ra kết luận về tính chất, vai trò của enzim trong dịch vị đổi với sự tiêu hóa protein.