Mạch Trần Phương Thảo
Senior Member
Mình đang làm đề tài liên quan đến enzyme sinh từ Bacillus subtilis và có vấn đề bị rối.
Giả sử nếu đo theo truyền thống thì đo lượng đường khử khi Bs sinh enzyme thủy phân cơ chất, cụ thể ở đây sản phẩm sẽ là đường glucose. Tuy nhiên nếu trong dịch có vi khuẩn thì vô hình nó sẽ tiếp tục sử dụng glucose cho quá trình sinh enzyme luôn. Vậy thì lượng đường mình đo đâu có chuẩn xác.
Có bạn nào có cách đo hoạt độ cellulase, phytase, amylase mà kết quả tương đối, dễ thực hiện trong điều kiện hạn có thể tìm hóa chất và thiết bị ko?
Giả sử nếu đo theo truyền thống thì đo lượng đường khử khi Bs sinh enzyme thủy phân cơ chất, cụ thể ở đây sản phẩm sẽ là đường glucose. Tuy nhiên nếu trong dịch có vi khuẩn thì vô hình nó sẽ tiếp tục sử dụng glucose cho quá trình sinh enzyme luôn. Vậy thì lượng đường mình đo đâu có chuẩn xác.
Có bạn nào có cách đo hoạt độ cellulase, phytase, amylase mà kết quả tương đối, dễ thực hiện trong điều kiện hạn có thể tìm hóa chất và thiết bị ko?