Tong
Junior Member
Theo trên google thì em tìm được 2 phương pháp là HPLC và tách chiết bằng dung môi.
Nhưng phương pháp HPLC thì vì thiếu dụng cụ nên không thể tiến hành theo cách này, còn về phương pháp tách chiết bằng dung môi cũng còn nhiều điều chưa rõ,
Ví dụ trong màu đỏ của quả Thanh long, theo em biết thì là do có chứa Betalains ( gồm Betacyanins màu tím và Betalaxins màu vàng) thì mình có thể dùng dung môi nào để tiến hành tách chiết. Và không biết là cách tách chiết Betalains trong vỏ quả Thanh long có giống như tách chiết Betalains trong củ cải đường không vậy mọi người?
Ai có tài liệu hay phương pháp về vấn đề này có thể cho phép em tham khảo được không? Em xin cám ơn trước vậy.
Nhưng phương pháp HPLC thì vì thiếu dụng cụ nên không thể tiến hành theo cách này, còn về phương pháp tách chiết bằng dung môi cũng còn nhiều điều chưa rõ,
Ví dụ trong màu đỏ của quả Thanh long, theo em biết thì là do có chứa Betalains ( gồm Betacyanins màu tím và Betalaxins màu vàng) thì mình có thể dùng dung môi nào để tiến hành tách chiết. Và không biết là cách tách chiết Betalains trong vỏ quả Thanh long có giống như tách chiết Betalains trong củ cải đường không vậy mọi người?
Ai có tài liệu hay phương pháp về vấn đề này có thể cho phép em tham khảo được không? Em xin cám ơn trước vậy.