What's new

Vitamin có còn hay mất trong Rau Đay

#1
Chào mọi người không biết các bác ở thành phố có ăn rau đay không, em đây có câu hỏi nhờ mọi người giúp
Khi nấu canh rau đay thì mọi người thường vò cho nát thì ăn mới ngon nhưng không hiểu nó có ảnh hưởng tới dinh dưỡng của cây hay không ?mọi người trả lời giùm em với :roll:
 
Rau đay tại sao vò nát ăn mới ngon?
Rau đay này có phải là thủy thủ POPEYE hay ăn ko? (spinach), nhưng trong film người ta gọi là rau chân vịt nhỉ.
Ở đây, việc vò rau có thể là để cho các chất dinh dưỡng dễ được hấp thụ hơn vì rau đay lớp ngoài có chất nhày có thể cản trở việc thoát ra của các chất dinh dưỡng.
 
Spinach không phải rau đay. Spinach gần giống nhất với rau dền đỏ ở VN (về hình dạng), ăn lại giống rau mùng tơi.
Vò rau chỉ có thể giải thích là để cho nhanh chín, thấm gia vị và đỡ mất chất (bổ hoặc mùi vị của rau).
Chẳng lẽ ăn rau không nhai à?
 
Lê Đoàn Thanh Lâm said:
Rau đay tại sao vò nát ăn mới ngon?
Rau đay này có phải là thủy thủ POPEYE hay ăn ko? (spinach), nhưng trong film người ta gọi là rau chân vịt nhỉ.
Ở đây, việc vò rau có thể là để cho các chất dinh dưỡng dễ được hấp thụ hơn vì rau đay lớp ngoài có chất nhày có thể cản trở việc thoát ra của các chất dinh dưỡng.
Chắc là ông anh chưa ?nhìn thấy.Anh vào Google đánh chữ Rau Đay đảm bảo biết liền!!!! :)
 
Thế theo Thịnh thì tại sao lại phải vò rau đay?
Còn chuyện được mất về chất dinh dưỡng thì không thể nói chắc chắn nó mất hay nó dễ hoàn tan hơn, mà phải so sánh lượng mất đi và hòa tan một cách chính xác.
 
Đào Đức Thịnh said:
Chào mọi người không biết các bác ở thành phố có ăn rau đay không, em đây có câu hỏi nhờ mọi người giúp
Khi nấu canh rau đay thì mọi người thường vò cho nát thì ăn mới ngon nhưng không hiểu nó có ảnh hưởng tới dinh dưỡng của cây hay không ?mọi người trả lời giùm em với :roll:
Lại thêm một người thành thị, thật ra ăn canh rau đay muốn vò hay không là tùy người ăn. Khi vò thì lượng dinh dưỡng không thể nào mất đi.

Có một loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày nếu vò nhiều sẽ mất dinh dưỡng mọi người có ai biết đó là loại thực phẩm gì không ? ?:)
 
Hi Hi mấy ông anh đúng là người thành thị không hiểu. Chắc mấy ông anh chưa ăn canh rau đay.... ?

Tầm bậy, bạn tôi ở Đồng Tháp gần biên giới Campuchia cũng không biết rau đay là cái chi. Nhiều người tỉnh An giang không biết đến món cà pháo, nhiều ?người không biết món mắm ruột, bản thân tôi không biết món canh chua tương là như thế nào đến khi ăn...

Có ai biết trong rau đay có những vitamin thuộc loại nào không ?
 
Nguyễn Hữu Hoàng said:
Lại thêm một người thành thị, thật ra ăn canh rau đay muốn vò hay không là tùy người ăn. Khi vò thì lượng dinh dưỡng không thể nào mất đi.
Nói bừa rồi.
Sao lại bừa, em biết ăn canh rau đay phải vò thì ăn mới ngon, nhưng nhiều người khác đâu cần vò mà cũng ăn được. Tùy theo sở thích thôi, em cũng là người miền quê chánh gốc ?:oops: sao lại không biết món canh rau đay.
Mà theo em thấy ai cũng thích ăn vò cả. Vì vò ăn cũng rất ngon. ?:roll:
 
Lê Đoàn Thanh Lâm said:
Thế theo Thịnh thì tại sao lại phải vò rau đay?
Còn chuyện được mất về chất dinh dưỡng thì không thể nói chắc chắn nó mất hay nó dễ hoàn tan hơn, mà phải so sánh lượng mất đi và hòa tan một cách chính xác.
Lý do vò rau đay à!Đó thuộc về lịch sử dân quê có mấy người biết!
 
Đào Đức Thịnh said:
Lê Đoàn Thanh Lâm said:
Thế theo Thịnh thì tại sao lại phải vò rau đay?
Còn chuyện được mất về chất dinh dưỡng thì không thể nói chắc chắn nó mất hay nó dễ hoàn tan hơn, mà phải so sánh lượng mất đi và hòa tan một cách chính xác.
Lý do vò rau đay à!Đó thuộc về lịch sử dân quê có mấy người biết!
Dinh dưỡng không mất đi khi vò rau đâu. Tóm lại là thế.
 
Các bạn hay có thói quen ?là chỉ thích đặt câu hỏi và đoán bừa mà không tìm hiểu thêm.
Rau đay so sánh với các lại rau khác thì có thành phần dinh dưỡng nào nổi trội ( có nhiều hơn hẳn các loại rau khác) ? việc vò rau đay là cách làm từ trước đến nay của nhân dân ta và có thể giải thích một cách có khoa học bằng việc biết được thành phần dinh dưỡng mà tôi vừa nhắc đến.
 
Lê Đoàn Thanh Lâm said:
Các bạn hay có thói quen  là chỉ thích đặt câu hỏi và đoán bừa mà không tìm hiểu thêm.
Rau đay so sánh với các lại rau khác thì có thành phần dinh dưỡng nào nổi trội ( có nhiều hơn hẳn các loại rau khác) ? việc vò rau đay là cách làm từ trước đến nay của nhân dân ta và có thể giải thích một cách có khoa học bằng việc biết được thành phần dinh dưỡng mà tôi vừa nhắc đến.
ông anh nói vậy là không được rồi .đối với những câu này không có trong chương trình phổ thông nên chẳng có cơ sở nào để tìm hiểu cả.Nếu ông anh biết thì cho mọi người cùng tham khảo ...em đang rất tò mò :)
 
Làm ơn vào đây đọc , đừng phán bừa là món ăn dân quê mấy người biết, coi tôi đến từ đâu nhá.

Nhớ những năm 80 toàn bộ khu vực kinh Cái sắn, từ Long xuyên xuống RẠCH GIÁ trồng loại cây này để lấy tơ mà kinh hoàng, nước sông ô nhiễm đen ngòm do phải ngâm cây này cho thối nát, chỉ chừa lại phần tơ vàng óng. Nước sông rạch ô nhiễm, cá bị cùi, chết hàng loạt.

http://forum.ctu.edu.vn/viewtopic.php?p=48616&sid=03ebec7d0c04dfa9c3676db5e8dbe6b6
 
Đào Đức Thịnh said:
Lê Đoàn Thanh Lâm said:
Các bạn hay có thói quen ?là chỉ thích đặt câu hỏi và đoán bừa mà không tìm hiểu thêm.
Rau đay so sánh với các lại rau khác thì có thành phần dinh dưỡng nào nổi trội ( có nhiều hơn hẳn các loại rau khác) ? việc vò rau đay là cách làm từ trước đến nay của nhân dân ta và có thể giải thích một cách có khoa học bằng việc biết được thành phần dinh dưỡng mà tôi vừa nhắc đến.
ông anh nói vậy là không được rồi .đối với những câu này không có trong chương trình phổ thông nên chẳng có cơ sở nào để tìm hiểu cả.Nếu ông anh biết thì cho mọi người cùng tham khảo ...em đang rất tò mò :)
--> thế việc Thịnh vào 4rum Sinh học việt nam để hỏi câu này có nằm trong SGK không, bạn có thể vào đây để hỏi và tìm câu trả lời thì trên mạng còn rất nhiều điều để bạn tìm kiếm đấy. Bạn hãy tích cực hơn trong việc giải đáp những thắc mắc cho chính mình. Good luck.
 
Bình tĩnh nào, tập trung chuyên môn đê
Thực ra thì việc vò rau đay hay ko là do sở thích khi nấu thôi. Chị nấu canh rau đay thì chả bao giờ chị vò cả vì khi vò ăn canh nhớt nhớt. còn chuyện có mất vitamin hay ko thì chị nghĩ là ko đâu, trừ khi e vò xong rồi đem xả dưới nước... :lol:
 
Hoàng Thị Thu Hiền said:
Bình tĩnh nào, tập trung chuyên môn đê
Thực ra thì việc vò rau đay hay ko là do sở thích khi nấu thôi. Chị nấu canh rau đay thì chả bao giờ chị vò cả vì khi vò ăn canh nhớt nhớt. còn chuyện có mất vitamin hay ko thì chị nghĩ là ko đâu, trừ khi e vò xong rồi đem xả dưới nước... :lol:
Em đồng tình với ý kiến của chị Hiền. Thật ra vò hay không là do sở thích, em đã nói rồi mà cậu Thịnh không nghe.
Còn vấn đề tìm hiểu thêm như anh Lâm nói thì em cũng không hứng thú mấy với món canh Rau Đay này. ?:oops:
 

Similar threads

Facebook

Top