What's new

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào?

#1
Sùi mào gà ở nữ có biểu hiện không giống với sùi mào gà ở nam giới. Vậy nữ giới bị sùi mào gà sẽ như thế nào? Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới ra sao? Bên dưới đây là một số thông tin hữu ích cho bạn.

Khi mắc bệnh sùi mào gà triệu chứng ở bạn nam và nữ giới thì có phần không giống nhau. Đối với nam, khi nhiễm phải sẽ bắt gặp các nốt mụn, đó chính là những nốt bệnh sùi mào gà, bề mặt của chúng ẩm ướt, lúc ấn vào sẽ có mủ thoát ra, nó khá là dễ bị tổn thương, cũng như thấy máu chảy ra. Ngoài ra, ở trên thân "cậu bé" sẽ bắt gặp không ít những nhọt nổi đơn lẻ, cũng như nhô cao giống như gai có màu hồng, những mụn nhọt này sẽ có chân hoặc cuống. Chúng không tạo ra đau rát nhưng ngứa, không dễ chịu. Các mụn sẽ dần nổi nhiều lần thêm, chúng liên kết lại với nhau và tạo thành những đám to, có đường kính vài cm, quan sát có thể thấy giống như chiếc mào của con gà, hay có khả năng giống như hoa lơ.

Các nốt bệnh sùi mào gà có thể lan rộng ra quanh cơ quan sinh dục, liệu có nhiều lần trường hợp nốt bệnh mụn cóc sinh dục có khả năng to với nắm tay, thì có bài tiết ra dịch, mủ, dể ra máu và có mùi hôi tanh, tanh,…

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Tại phái đẹp, bởi cấu trúc bộ phận sinh sản thì có chút phức tạp cần việc nhận biết căn bệnh sùi mào gà này luôn không dễ hơn so đối với nam giới, kèm theo đó, giai đoạn trị cũng khó khăn hơn. Có khả năng thấy một vài dấu hiệu như:

Triệu chứng đầu tiên bạn có thể nhận thấy đó là khi môi nặng, môi bé, âm hộ, vùng vùng kín, quanh lỗ "cửa sau", cổ tử cung,… có xuất hiện các cái u nhỏ màu thể hồng tươi hoặc có khả năng là trắng đục cũng như xìu. Chúng cũng thường gặp thành từng cụm trầm trọng, không gây ra đau đớn luôn ngứa nhưng mà lại rất dễ chảy máu, tổn thưởng, viêm,..

Bệnh nhân sẽ cảm thấy toàn thân mỏi mệt, bắt đầu tiên không muốn ăn cũng như tạo ra sút cân. lúc quan hệ sẽ cảm thấy đau đớn bỏng rát bởi những nốt sùi mào gà gặp phải ảnh hưởng nên vỡ cùng với ra máu,… làm cho kích thích ham muốn tình dục cũng giảm xuống.

Ngoài ra, căn bệnh này còn xuất hiện ở vùng miệng (sùi mào gà ở miệng), mắt, những ngón tay, ngón chân, nhất là lúc giao hợp không sử dụng biện pháp bảo vệ với miệng cũng cực kỳ không khó xuất hiện căn bệnh này. Khi đó các nốt bệnh mồng gà sẽ quan sát giống với những mụn cóc, mọc liền kề đối với nhau thành cụm lớn.

Chữa căn bệnh bệnh mồng gà

Hiện giờ vẫn không có thuốc kháng sinh diệt virus sùi mào gà, do vậy người có thể mang căn bệnh suốt đời tại tình trạng liệu có dấu hiệu biểu hiện hoặc chưa có biểu hiện cũng như vẫn có khả năng lây truyền bị nhiễm cho các bạn tình. Những hình thức chữa trị dưới đây chỉ thì có tác động tuân thủ suy nhược triệu chứng hoặc dạng trừ tổn thương mà không dứt điểm căn bệnh hoàn toàn. Căn bệnh vô cùng dễ tái phát vì vệ sinh kém, nguyên nhân tự lây lây nhiễm vì HPV vẫn đang trong cơ thể.

Sùi mào gà phát triển mạn tính, rất nhiều lần tháng tới nhiều năm, các biểu hiện không hề suy nhược đi mà trái lại ngày càng tăng nếu không nên trị. thỉnh thoảng có những đợt bội lây nhiễm gây nên loét, có máu.

- Bệnh sùi mào gà ở khu vực sinh dục Bên cạnh cũng như "cửa sau"

+ Axit Trichloacetic 30% bôi hôm một lần,

+ Podophyllin 10% - 25% bôi 1 ngày một lần hoặc 2 - 3 lần một tuần; 5FU (5-fluorouacil) 5%, Chích Interferon-alpha vào sang thương, bôi Interferon gel...

+ Ðốt lạnh với Nitơ lỏng - Đốt sùi mào gà với sóng điện cao tần hay tia laser CO2;

+ Tiểu phẫu cắt phá hoặc nạo.

- Sùi mào gà trong âm đạo

+ Ðốt lạnh bằng nitơ lỏng - Đốt điện bằng sóng điện cao tần hay tia laser CO2.

+ Podophyllin 10% - 25% xoa mỗi ngày 1 lần hoặc 2 - 3 lần 7 ngày, hoặc thủ thuật cắt phá, nạo.

- Bệnh mụn cóc sinh dục tại cổ dạ con

+ Ðốt lạnh với nitơ lỏng - Đốt điện với sóng điện cao tần hay tia laser CO2.

- Sùi mào gà ở miệng sáo

+ Cắt nạo, hay Ðốt lạnh, đốt nhiệt, hay Axit Trichloacetic 30% chấm 1 lần hàng ngày.

- Bệnh mụn cóc sinh dục ở "cửa sau"

+ Ðốt lạnh, đốt nhiệt, hoặc Podophyllin 10% - 25% thoa mỗi ngày 1 lần hay 2 - 3 lần 7 ngày, hoặc tiểu phẫu cắt bỏ.

** Chú ý: Không dùng Podophyllin cho nữ giới mang bầu, cho con bú, không thoa tại cổ tử cung. Dặn người bệnh tự rửa sạch sau lúc xoa thuốc 4 - 5 giờ.
 

Facebook

Top