What's new

Thiết bị trích xuất Phthalates - CEM EDGE

taxuantien

Member
#1
Phthalates được sử dụng làm chất làm dẻo trong một loạt các sản phẩm phổ biến và trong những năm gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý do tác động tiêu cực về sức khỏe của chúng. Những tác động này liên quan đến việc việc sử dụng một số phthalate đã bị cấm trong đồ chơi của trẻ em bởi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC). Khả năng trích xuất nhanh chóng và chính xác phthalates từ nhựa như polyvinyl clorua là thuận lợi và có thể giúp hỗ trợ trong việc đảm bảo sự an toàn của các sản phẩm làm từ các vật liệu này. Với công nghệ Q-Cup đang chờ cấp bằng sáng chế, EDGE ™ có thể trích xuất các mẫu nhựa trong vòng chưa đến 10 phút. Phương pháp đề xuất đã được tìm thấy là nhanh hơn và hiệu quả hơn các phương pháp khác cho ứng dụng này.


Phthalates đã được sử dụng từ những năm 1950 để làm mềm nhựa và có thể được tìm thấy trong các sản phẩm mà hầu hết mọi người gặp phải hàng ngày, chẳng hạn như sản phẩm chăm sóc cá nhân, sàn vinyl, hộp ăn trưa, ba lô và đồ chơi cho trẻ em. Thậm chí đáng báo động hơn là phthalates có thể được tìm thấy trong nhiều mặt hàng mà trẻ nhỏ, những đứa trẻ có nhiều khả năng đưa những món đồ chơi này vào trong miệng, tiếp xúc với nó. Phthalates đã được mô tả là độc tố hóa học nguy hiểm và có thể làm tổn thương gan, thận, phổi và hệ thống sinh sản và có liên quan đến sự thay đổi tính toàn vẹn của DNA. Vì chúng không bị ràng buộc về mặt hóa học với nhựa, phthalate liên tục được đào thải vào môi trường và người ta tiếp xúc với nhau thông qua tiếp xúc nhiều lần. Việc khai thác phthalates từ nhựa cần phải là một quá trình nhanh chóng và đơn giản để các nhà sản xuất có thể tự tin phát hành các sản phẩm đáp ứng các hướng dẫn an toàn của CPSC.

Việc khai thác phthalates từ plastic rất khó vì một số lý do. Đầu tiên, độ phức tạp của mẫu và điểm nóng chảy thấp của nhựa khiến cho việc chiết xuất chỉ là chất phân tích quan tâm trở nên khó khăn. Tiếp theo, các phương pháp truyền thống để chiết xuất phthalates tốn rất nhiều thời gian và thường mang lại các chiết xuất có nhiều tạp chất và chứa nhiều chất chiết xuất, làm cho việc phân tích trở nên khó khăn. Cuối cùng, là tiềm năng cho mức độ chuyển giao không thể chấp nhận từ mẫu. EDGE có khả năng tạo ra một chiết xuất sạch tạp chất, được lọc và làm mát đã sẵn sàng để phân tích trong chưa đầy 10 phút. Mỗi chu kỳ chiết xuất là 10 phút.

Vậy giải pháp về thiết bị để giải quyết tất cả những khó khăn trên là gì? Hãng CEM của Mỹ đã sản xuất ra "THIẾT BỊ TRÍCH XUẤT DUNG MÔI EDGE" để giải quyết tất cả các vấn đề trên.

EDGE sử dụng Công nghệ Q-Cup kết hợp quá trình chiết tách áp lực chất lỏng và tách chiết pha rắn trong một công cụ mang lại chiết xuất nhanh chóng và hiệu quả. Bộ phận giữ mẫu Q-Cup ™ dễ lắp ráp, bộ phận này tạo ra hiệu ứng phân tán và thúc đẩy quá trình tách và lọc nhanh chóng. Cho ra kết quả nhanh chóng và đơn giản.
Chuẩn bị mẫu trong EDGE không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần đặt Q-Disc™ vào đế Q-Cup™ và vặn hai phần lại với nhau.
EDGE có thể chứa một loạt các cỡ mẫu, từ dưới một gam đến nhiều mẫu gram. EDGE sẽ chỉ sử dụng 40 mL dung môi mỗi lần chiết bao gồm dung môi để chiết xuất. Vệ sinh hệ thống có thể sử dụng thêm 30 mL dung môi. Việc làm nóng nhanh chóng của buồng chiết kết hợp với hành động khuếch tán cho phép nhiệt độ tăng lên đến 180°C để đạt được trong chưa đầy 2 phút.Mọi thông tin chi tiết về thiết bị hay yêu cầu báo giá xin vui lòng liên hệ:

Tạ Xuân Tiến, Sales Department

Viet Anh Instruments JSC.

Head Office: 11 Nguyen Ngoc Phuong St., Ward 19, Binh Thanh District, HCMC

Working office: 11A Nguyen An St., Thanh My Loi Ward, District 2, HCMC

Website: www.vietanh.vn                                            Email: tien.tx@vietanh.vn

Cell Phone: 0913 74 33 44 / 0972 598 642                  Skype: tien.tx@vietanh.vn
 

Facebook

Top