What's new

Thành phần hóa học của tế bào

yotsuba

Member
#1
Tại sao khi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để nó đông cứng lại, sau đó lấy ra để tan hết đá thấy quả chuối mềm hơn so với lúc chưa để vào tủ lạnh? Thanks:please:
 

iloveA5

Member
Tại sao khi cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh để nó đông cứng lại, sau đó lấy ra để tan hết đá thấy quả chuối mềm hơn so với lúc chưa để vào tủ lạnh? Thanks:please:
Vì các tế bào trong quả chuối đều bị vỡ đi qua quá trình đông cứng, nên khi lấy ra sau 1 thời gian thì nó sẽ mềm nhũn ra thôi!:rose:
 

dinhhai1308

Member
Vì các tế bào trong quả chuối đều bị vỡ đi qua quá trình đông cứng, nên khi lấy ra sau 1 thời gian thì nó sẽ mềm nhũn ra thôi!:rose:
Các tb ở chuối bị vỡ ra không chịu được nhiệt độ thấp do không có cấu tạo như các VSV sống ở vùng lạnh đó bạn ak
 

iloveA5

Member
Các tb ở chuối bị vỡ ra không chịu được nhiệt độ thấp do không có cấu tạo như các VSV sống ở vùng lạnh đó bạn ak
Tôi chưa hiểu ý lắm! tế bào chuối bị vỡ ra thì mất cấu trúc tế bào mất tiêu òi chứ còn giống gì với vsv vùng lạnh đâu!:???:
Vì các tế bào trong quả chuối đều bị vỡ đi qua quá trình đông cứng, nên khi lấy ra sau 1 thời gian thì nó sẽ mềm nhũn ra thôi!
Cho tôi sửa lại câu trả lời của mình, các tế bào trong quả chuối sau khi chín thì bị mất thành tb rồi nên không thể vỡ ra được nữa, câu trả lời của tôi phía trên chưa đúng!
 

pdn

Pham Duy Nghia
Tôi chưa hiểu ý lắm! tế bào chuối bị vỡ ra thì mất cấu trúc tế bào mất tiêu òi chứ còn giống gì với vsv vùng lạnh đâu!:???:


Cho tôi sửa lại câu trả lời của mình, các tế bào trong quả chuối sau khi chín thì bị mất thành tb rồi nên không thể vỡ ra được nữa, câu trả lời của tôi phía trên chưa đúng!
ý của dinhhai1308 theo mình hiểu thì là do tế bào chuối không có đặc điểm giống tế bào vsv vùng lạnh nên bị như thế.
 

iloveA5

Member
ý của dinhhai1308 theo mình hiểu thì là do tế bào chuối không có đặc điểm giống tế bào vsv vùng lạnh nên bị như thế.
Oh! Mình hiểu ý bạn rồi.:)Nhưng mình nghe cô mình nói cái này liên quan tới nước trong tế bào, khi gặp nhiệt độ thấp thì nước đông lại và tăng thể tích khiến tb chúng bị vỡ ra.
 
Vì nguyên tử càng nhỏ tạo lực liên kết càng mạnh. Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố, H,C,O,N lần lượt đứng đầu các nhóm I, IV, V, VI. Chúng là những nguyên tố bé và nhẹ nhất mỗi nhóm. Cả 4 nguyên tố đều dễ dàng tạo liên kết cộng hóa trị. SỰ bền vững của liên kết cộng hóa trị tỉ lệ nghịch vs khối lượng phân tử, nên các liên kết hóa trị tạo ra bởi các nguyên tố này rất bền vững. 3 nguyên tố O,N,C có thể tạo thành các liên kết đơn và đôi. Hơn nữa, nguyên tố C là khung cho vô số các chất hữu cơ khác nhau.
 

Similar threads

Facebook

Top