What's new

Tại sao phải học tiếng Pháp chuyên ngành ?

Joined
Jul 31, 2004
Messages
38
#2
Một điều đơn giản nhất d0ó là em có thể tra cứu tài liệu tiếng pháp hoặc trình bày một vấn đề về sinh học bằng tiếng pháp với người pháp.

bọn Y học tiếng pháp bởi vì hầu như tên các lọai bệnh các lọai thuốc viết bằng tiếng pháp.

tiếng pháp là một lọai ngôn ngữ sang trọng do đó học thêm cũng tốt.

chúc em thành công
 
Joined
Aug 18, 2004
Messages
86
#3
Một điều đơn giản nhất d0ó là em có thể tra cứu tài liệu tiếng pháp hoặc trình bày một vấn đề về sinh học bằng tiếng pháp với người pháp.
Le Français est moins populaire lointain que l'anglais dans l'aspect scientic

bọn Y học tiếng pháp bởi vì hầu như tên các lọai bệnh các lọai thuốc viết bằng tiếng pháp
Ces gens qui étudient la médecine et le phamarcy devraient apprendre l'anglais aussi bien

tiếng pháp là một lọai ngôn ngữ sang trọng do đó học thêm cũng tốt
Il est toujours bon si quelqu'un est disposé à subventionner notre étude
 
Joined
Aug 19, 2004
Messages
75
#4
tên các lọai bệnh các lọai thuốc viết bằng tiếng pháp
Không biết bạn có nhầm không nhỉ? Mình thấy tên các loại thuốc + các thành phần của thuốc thường viết bằng tiếng Latin mà. Hay là tiếng Pháp cùng nhóm ngôn ngữ Latin mà bạn đồng nhất chúng?

Giá như mà mình biết tiếng Pháp để hiểu được shortgun viết gì :mrgreen:
 
Joined
Aug 26, 2004
Messages
56
#5
Tiếng Phap quan trọng vậy cơ a`? vậy bây giờ cũng phai về học thôi .Nhưng tiếng Nga thì mọi người nghĩ sao? . Ở khoa mình , hệ cử nhân thì học tiếng Anh con hệ sư phạm thi học tiếng Nga_vì theo thầy cô thì tài liệu chủ yếu la tiếng Nga mà mình lại học hệ cử nhân _bây giờ học tiếng chi đây ??? ( học cả 2 nhỉ?)
Bà con nào học tiếng Nga thi góp ý với. :lol:
 
Joined
Feb 4, 2005
Messages
12
#6
em nghĩ nền SH của Pháp cũng fát triển nên học tiếng Pháp thì tốt hơn, hehe em cũng đang học ADO :D
comment vas-tu???
 
Joined
Jul 27, 2004
Messages
466
#7
Học tiếng Pháp chuyên ngành cũng hay, vi có khá nhiều tài liệu chuyên ngàhnh về tiếng pháp. Tớ cũng đã từng học tiếng Pháp 7 năm, bi j lên đây học tòan tiếng Anh nên qên cả. Chán thật! Hình như những tài liệu về thực vật tiếng Pháp co nhiều lắm phải ko vậy? :oops:
 
Joined
Jul 30, 2004
Messages
40
#8
Tài liệu về động vật học ở Việt Nam bằng tiếng Pháp không nhiều nhưng rất quan trọng vì nhiều loài hay nhóm là những nhóm, loài được mô tả lần đầu!
 
G

Guest

Guest
#9
túm lại là ngành công nghệ sinh học có xài francais rầm rộ như Y hay là j` j` đó ko ? thiệt tình bàn xa wá
 
Joined
Jul 28, 2007
Messages
1
#10
em đang học tiếng pháp chuyên ngành Y đây, rất hay vì vừa học đc tiếng fápp, vừa học đc tiếng latin mà như các bác đã biết, tên loài tất tần tật đều = tiêégg latin, nếu biết đc kha khá gốc tiếng latin thì việc hiểu cũng ko fảii quá khó
 
Joined
Sep 20, 2008
Messages
1
#13
thật sự thì nói về y học tiếng pháp có vai trò vô cùng quan trọng
<!-- / message --> <!-- sig --> __________________
nhu the nao ban noi ro hon duoc khong?
 
Joined
Jul 30, 2007
Messages
149
#14
Xin góp thêm một thông tin ...

Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp Xavier Darcos vừa phát biểu hôm 01 tháng 9/2008: "Bí quyết thành công là nói được tiếng Anh khá hơn ...". Ông còn nói rằng trình độ tiếng Anh dở là một trở ngại lớn trong thế giới ngày nay.

Mời xem thêm tại bản tin của Daily Mail ngày 02 tháng 9 (http://www.dailymail.co.uk/news/wor...English-language-claiming-secret-success.html)

Còn một thông tin nữa là hiện nay Chính phủ Pháp đã rút khỏi khá nhiều chương trình tiếng Pháp (thôi tài trợ) cho bậc phổ thông ở Việt Nam. Không biết các bác ấy sắp có chiến lược gì mới cho loại ngôn ngữ "sang trọng" này không?!
 
Joined
Jun 23, 2008
Messages
403
#15
tại sao học y ở vn nguời ta không dạy tiếng latin mà lại dạy tiếng pháp?? trong sinh học, y học thì chủ yếu viết bằng tiếng latin chứ không phải băng tiếng pháp như ai đó từng nói, có sự trùng nhau một ít vì tiếng pháp cung gàn giống với latin, không những tiếng pháp mà tieng Đức, tây ban nha ...cũng giống..
ở nước ngoài muốn học máy nganh sh ,y khoa thì bắt buộc phải học latin từ phổ thông, hoạc len dh thì phải tụ học latin khá nhiều..
biết them một ngoại ngự là càng tốt, nhug nếu ai chưa giỏi tiéng anh mà muon tot cho chuyên ngành thì nên đầu tu vao tieng anh , vi tài liệu bằng tiếng anh là nhiều nhất , bạn có thêt sủ dụng tiêng anh đẻ di học hay tham gia caí gì đó ở bất cứ nước nào...
 
Joined
Sep 23, 2008
Messages
8
#16
Tiếng Anh dù sao cũng phổ biến hơn Tiếng Pháp. Ngày nay, cả y-dược học cũng như sinh học, các nứoc nói tiếng Anh đều rất phát triển (Anh-Mĩ-Canada)----> Học tiếng Anh hay Pháp cũng dc :mrgreen:
 
Top