What's new

Tại sao mắc phải đau bụng dưới sau khi giao hợp

#1
Tại sao mắc phải đau bụng dưới sau khi quan hệ? Là khúc mắc của nhiều bạn nữ. Có khá nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng đau bụng dưới dưới quan hệ, những nguồn gốc hay gặp gây đau bụng sau sau quan hệ tình dục bao gồm:

Quan hệ sâu, quá đà

Đây là nguyên nhân rất thường gặp gây nên tình trạng đau bụng sau. bởi cả hai dùng sức quá mạnh hoặc hấp tấp vội vàng khi quan hệ. Điều này tạo nên áp lực lớn đối với thành tử cung, bàng quang, trực tràng,…Điều này, dẫn tới những cơn đau sau quan hệ. đặc biệt đàn bà. Nếu lực kích thích ham muốn quá mạnh có thể gây nên các cơn co thắt gây tử cung gây đau bụng sau.

Thời gian quan hệ tình dục kéo dài

Giao hợp trong thời gian quá lâu cũng là tác nhân dẫn tới quan hệ tình dục xong gặp phải đau bụng dưới. Có thể là vì quá khích hoặc nam giới không xuất tinh được vẫn cố gắng. Trong khi đó bạn nữ đã cơn cực khoái dẫn tới hiện tượng căng thẳng ức chế. Điều này khiến vùng xương chậu bị nghẽn dẫn đến tình trang đau lâm râm và gây khó chịu.

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Căn bệnh lạc nội mạc tử cung, cũng có triệu chứng là đau bụng sau sau khi quan hệ tình dục.

Bị u nang buồng trứng

Đây là một căn bệnh lành tính. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như vỡ nang, xoắn buồng chứng….U nang buồng trứng có thể bắt gặp những cơn đau kéo dài, thực hiện kinh nguyệt thất hay,…. Chính do đó mà nó sẽ làm xuất hiện các cơn đau sau khi quan hệ tình dục.

U xơ tử cung

Các bệnh lý tại nữ giới như viêm nhiễm cổ tử cung luôn viêm tử cũng là nguồn gốc dẫn tới tình trạng giao hợp xong mắc phải đau bụng sau. do cổ tử cung của con gái khá nhạy cảm cần thiết rất dễ gặp phải nhiễm trùng. Nhiễm trùng có nhiều cấp độ nếu nhẹ là viêm lộ tuyến cổ tử cung còn nặng hơn là những vết sưng tấy, lở loét, chảy máu bề mặt.Nó có thể gặp phải gây ra do nhiễm khuẩn đường sinh dục, những bệnh truyền nhiễm, benh lau, nạo hút,phá thai bằng thuốc.

Viêm nhiễm đường tiết niệu

Sau khi giao hợp gặp phải đau bụng dưới, có thể là dấu hiệu cảnh bảo một số bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ. Để xác định được chính xác nguyên nhân mắc phải đau bụng sau khi quan hệ, đàn bà cần phải gặp chuyên gia để được thăm khám.
 

Facebook

Top