What's new

Tại sao có bầu lại dễ bị trĩ

#1
Vì sao có thai lại dễ bị bệnh trĩ? Đó là thắc mắc mà rất nhiều những chị em phụ nữ để tâm và mong đợi giải đáp. Bên cạnh đó là các cách chữa bệnh trĩ như thế nào? Cũng là vấn đề mà nhiều chị em mang thai đang quan tâm.

Chào một số chuyên gia! Năm nay cháu 23 tuổi và đang có thai lần trước tiên. Mẹ đức lang quân cháu luôn nói nhở cháu về việc có thai vô cùng dễ mắc mắc bệnh trĩ cùng với khuyên cháu cần tích cực dùng các kiểu rau xanh, hoa quả tươi. Cháu cảm thấy vô cùng vấn đề về một số hiểu biết này cùng với mong các bác sĩ giải đáp cho cháu biết vì sao có bầu lại dễ mắc bệnh trĩ? Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang – Hải Phòng)

Bạn Thu Trang thân mến! Cảm ơn bạn vì từng tín nhiệm cùng với gửi câu hỏi về cho chúng tôi! sau đây, chúng tôi xin được tư vấn băn khoăn của bạn về thắc mắc này như sau:

Vì sao có bầu lại không khó mắc trĩ

Thai phụ là thành phần cực kỳ không khó bị bệnh trĩ, đó là khẳng định của nhiều những bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Tác nhân nữ mang bầu lại dễ mắc mắc bệnh trĩ như sau:

Thứ nhất

Sự phát triển của kích cỡ dạ con, nhằm phù hợp hơn với sự lớn dần của một số bào thai, đã từng tạo ra không ít sức ép đối với mạch máu tại khu vực xương chậu cùng với một số bộ phận tại hậu môn, trực tràng. Từ đó, sự tuần hoàn máu trong tĩnh mạch của những bộ phận này mắc chậm lại và giãn nở hết cỡ. Nếu để lâu, không thể đàn hồi được cùng với tạo thành bệnh trĩ.

Thứ hai

Sự mất cân bằng nội tiết tố trong người của phái đẹp nhằm hợp lý hơn đối với các thời kỳ tiến triển của thai kỳ. Nhất là sự tăng cường quá nhiều của nội tiết tố Progesterone trong người, cũng gây rất nhiều sức ép với thành tĩnh mạch, khiến cho chúng luôn tại trạng thái căng giãn và hình thành những khóm trĩ.

Ngoài ra, một tìm hiểu của các bác sĩ nam khoa đã chỉ ra rằng: Progesterone có tham gia truy cập việc hình thành chứng đại tiện khó ở chị em phụ nữ mang bầu. Điều đó cũng lý giải vì sao phái đẹp có bầu thường có khả năng đại tiện khó nhiều hơn so đối với cơ thể khác gấp rất nhiều lần. Táo bón chính là tác nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ.

Thứ ba

Trong lúc có bầu, số lượng máu của cơ thể người mẹ sẽ liên tục tăng cường, nhằm cung cấp không thiếu dinh dưỡng cũng như oxi cho thai nhi.

Muốn việc dịch chuyển này được tiếp diễn thuận lợi, đầy đủ các mao mạch, tĩnh mạch đều cần phải giãn nở và hoạt động mạnh để liên tiếp bơm máu. Một số mao mạch ở hậu môn và trực tràng cũng không ngoại lệ. Chính sự trao đổi máu quá không nhỏ trong cơ thể của phụ nữ lúc có bầu, đã từng khiến cho tĩnh mạch ở hậu môn cũng như trực tràng bị căng phồng và trở thành búi trĩ.

Thứ tư

Tâm lý chung của đa số một số mẹ mang bầu là cần phải bổ xung thật không ít chất dinh dưỡng cho người để phục vụ tốt hơn cho việc nuôi dưỡng thai nhi. Thậm chí, các mẹ chỉ tập trung vào một số loại đồ ăn như: thịt, cá, trứng sữa… Mà bỏ quên một số loại rau xanh, trái cây tươi. Bởi vậy, làm cho tăng nguy cơ gặp phải chứng tạo bón.

Đại tiện khó kéo dài gây nên sức ép ở hậu môn trực tràng, trực tràng và tạo thành một số khóm trĩ.

Ngoài ra, chị em có thai thường có xu hướng tăng trọng số lượng cơ thể khiến cho các nữ cảm thấy rất nặng nề. Từ đó, gây tình trạng lười vận động, thường xuyên ngồi hay tọa lạc một chỗ, khiến cho sức ép tại hậu môn trực tràng liên tiếp tăng cao.

Căng thẳng, lo lắng trong lúc có thai cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn tới trĩ tại thai phụ.

Nếu mắc phải bệnh trĩ, chị em nên tham khảo bài viết về phong kham tri, để nắm rõ được địa chỉ khám chữa bệnh trĩ.

Vừa rồi là tư vấn của các chuyên gia nam khoa về băn khoăn của bạn Thu Trang đối với nội dung: vì sao mang bầu lại dễ bị bệnh trĩ. với những chia sẻ trên, các bác sĩ nam khoa phòng khám Hưng Thịnh hy vọng đã giúp bạn giải đáp các vấn đề của bản thân. Nếu bạn còn vấn đề, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được trả lời vì các bác sĩ chuyên khoa.
 

Facebook

Top