Tách các protease trong tụy bò,lợn

Joined
Jul 19, 2010
Messages
10
#1
Em đang làm đề tài về tách chiet va tinh che protease tuy bò và lợn thành 3 nhom (trypsin, chymotrypsin và các peptidases).Trypsin va chymotrypsin la 2 enzym gần giống nhau,có phân tử lượng 24000 và 23300dal.Em đang không biết làm thế nào để tách chúng khỏi nhau.:???:Có anh chị nao biết cách thì chỉ dùm em với a.(y)
 


Thread starter #3
Joined
Jul 19, 2010
Messages
10
Em tìm được 1 bài báo về tách 2 enzym này bằng chiết lỏng-lỏng sử dụng hệ 2 pha PEG3350/Nacit pH 5,2.Trên hệ 2 pha này thì 2 enzym này sẽ phân chia khỏi nhau.Trypsin có nhiều ở pha PEG.Nhưng em không hiểu tác giả sử dụng cách này là thuộc phương pháp nào.Trong các phương pháp chiết và tinh chế enzym em chưa từng đọc được phương pháp nào như thế này.Các bậc tiền bối có thể giải thích giúp em được không ạ.
 
Joined
Jan 27, 2006
Messages
174
Location
Minas Tirith
Tinh sạch enzyme bằng chiết là cổ lắm bạn à. Chắc pp đó dùng buffer với có pH = pI của trypsin để nó aggregate và chuyển vào pha của PEG (kém phân cực hơn). Mình đề nghị cách này, ko bít có khả thi ko là bạn sử dụng affinity chromatography với cột chứa chất mang là Trypsin inhibitor.
 
Joined
Sep 17, 2015
Messages
3
huongkuthononmocmeo ơi, em đang làm seminar về tách chiết enzyme trypsin vói chymotrypsin từ dịch tụy heo, bò...chị có thể gửi cho em tài liệu về quy trình tách chiết không? em tìm nát web rồi mà không thấy.
 
Toggle Sidebar
Top