Tuyển dụng Những người theo ngành dược cần có tố chất gì?

#1
Những tố chất cần có khi theo học ngành Dược? Những ai nên theo học ngành Dược?

Sau khi tìm hiểu vấn đề học ngành Dược có khó không, để biết mình có thực sự phù hợp với ngành hay không, hãy cùng chúng tôi mày mò tố chất cần có để có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Để có thể học tốt ngành Dươc, người học cần có trí thông minh và tư duy logic. Ngành Dược bao gồm nhiều khối kiến thức về thuốc, dược phẩm, cách điều trị, cách sử dụng thuốc… Để có thể nắm bắt và vận dụng những kiến thức này, yêu cầu người học phải có tư duy tốt. Điều này giúp cho quá trình chuẩn đoán bệnh và cung cấp thuốc được đúng đắn, hiệu quả và nhanh chóng.

Cùng với tư duy mưu trí thì người học Dược cũng cần có sự cần cù và ham học hỏi. Đây được xem là 2 yếu tố cần thiết để có thể học tốt ngành Dược. Những kiến thức về thuốc thường khô khan, đòi hỏi người học có sự chịu khó, tích cực trau dổi để có thể nắm bắt. Dường như, người học Dược cũng phải thường xuyên tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức mới về thuốc để có thể nâng cao năng lực chuyên môn cũng như mở rộng kiến thức.Xem thêm: Trường cao đẳng dược sài gòn

Những điều cần biết khi xét tuyển Cao đẳng Dược


Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành Dược và muốn xét tuyển Cao đẳng Dược, bạn cần cẩn thận một số vấn đề dưới đây:

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh muốn nguyện vọng vào hệ học Cao đẳng Dược cần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo đúng lý lẽ của nhà trường và gửi về Văn phòng tuyển sinh trong thời gian xét tuyển.

Học phí: Hình như, học phí Cao đẳng Dược cũng là vấn đề thí sinh cần niềm nở. Mỗi trường đào tạo sẽ có mức học phí riêng, dựa dẫm vào chất lượng đào tạo. Về vấn đề học phí, cô Phương Lan chia sẻ: để tạo điều kiện dễ dàng cho người học, Cao đẳng Y tế Khánh Hòa nguyên tắc mức học phí là 800.000đồng/tháng. So với những điểm bán đào tạo khác thì đây là mức học phí phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng người học.

Trong khi, Cao đẳng Dược ra làm gì cũng là vấn đề rất nhiều thí sinh quan tâm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được cung cấp trọn vẹn kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu, những kĩ năng và năng lực quan trọng để có thể đảm nhận công việc của Dược sĩ tại những bệnh viện và shop y tế từ Trung ương đến địa phương. Bạn cũng có thể làm việc tại những nơi bán phát triển, công ty và doanh nghiệp dược phẩm hay hệ thống phòng khám tư nhân hay mở quầy bán buôn dược phẩm...Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng có thể làm việc tại khoa Dược của những trường Đại học, Cao đẳng với vai trò là trình dược viên, giảng viên...

Xem thêm: Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học
 

Facebook

Top