What's new

Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho bé mầm non

AnhnguYola

Member
#1
Tiếng Anh giao tiếp chính là một trong những ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến trong nhiều năm nay ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, trong cuộc sống hiện đại và phát triển, ba mẹ đã nắm bắt cũng như đầu từ cho các bé học tiếng anh từ rất sớm. Vậy chúng ta hãy cùng Tổ chức giáo dục Yola tìm hiểu về những lưu ý khi dạy tiếng anh cho bé mầm non nhé:
Dạy tiếng anh cho bé mầm non cần lưu ý điều gì?
2 Cần đi theo trình tự

Các kỹ năng cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh “nghe – nói – đọc – viết” chính là trình tự hợp lý nhất trong dạy và học tiếng Anh trẻ em. Giống như khi tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ, bé cũng sẽ nghe thấy bà, mẹ và mọi người nói chuyện rồi bắt trước theo, sai đó khi lớn hơn một chút mới được dạy đọc, dạy viết, nên hãy giúp trẻ thực hiện đúng quy tình khi làm quen với ngôn ngữ này nhé.

3 Tư duy đổi mới liên tục

Trẻ nhỏ rất hiếu động, tò mò và thích kasm phá những điều mới lại, nều hầu hết các bé đều không thể tập trung vào bất cứ điều gì trong thời gian dạy. Vì vậy, khi dạy tiếng anh cho bé mầm non rất cần người dạy có sự sáng tạo, đổi mới thường xuyên để khơi dậy sự hứng thú của trẻ. Một ví dụ đơn giản: thay vì đến từ 1 đến 5 kiểu one, two, three, bạn có thể dùng bài hát tập đếm để trẻ dễ nhớ, dễ thuộc hơn

Lặp lại trong 1 buổi học

Khi bạn sử dụng một trò chơi hay một buổi học về tiếng anh cho bé mầm non, hãy để buổi học đó không kéo dài quá 30 phút, và nên lặp lại nhiều lần trong ngày sẽ tốt hơn nhiều việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một buổi học: bé sẽ không thể nắm bắt hết cũng như cảm thấy nản chí, không muốn bắt đầu buổi học tiếp theo. Ví dụ ba lần hai mươi phút sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với một lần học của một giờ

Sự lặp lại liên tục sẽ giúp trẻ em nhớ từ vựng tốt hơn.Đừng tạo áp lực khi dạy tiếng anh cho bé mầm non.​

Hãy luôn luôn kiểm tra và có sự điều chỉnh phù hợp cho bé

Luôn luôn kiểm tra những gì bé đã học, điều chỉnh những gì bé đã sai và sửa lại ngay cho bé. Nhưng hãy làm việc đó một cách nhẹ nhàng, cẩn thận nhất bởi việc dạy tiếng anh cho bé mầm non yêu cầu sự kiện nhẫn, tỉ mỉ, và quan trọng hơn là tình yêu thương đối với các bạn nhỏ. Nguyên tắc này còn có ý nghĩa thứ hai đó là luôn luôn cần làm mới các công cụ khi dạy tiếng Anh tương tác cho trẻ em mầm non. Ví dụ thay đổi các trò chơi, hình ảnh, video game, khi tiếp xúc với từ vựng qua nhiều công cụ khác nhau, trẻ sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Đừng đặt nặng vấn đề ngữ pháp

Giáo viên và phụ huynh nên lồng ghép ngữ pháp thông qua các câu thoại trong trò chơi. Hãy kết hợp giữa việc học và việc chơi để bé cảm thấy thoải mái nhất, đừng quá gò bó bé bằng những luật lệ khó nhớ.

Tránh hình thức ganh đua có thưởng

Nhiều phụ huynh và giáo viên đưa ra hình thức trao thưởng cho những bạn học tốt hay phạt những bé tiếp thu chậm hơn với suy nghĩ phần thưởng có thể khích lệ các bé tích cực học hơn và hình phạt khiến trẻ sợ, không dám chểnh mảng. Đây thực chất là một sai lầm nghiêm trọng, vô hình chung sẽ khiến bé cảm thấy việc học trở nên nặng nề, áp lực. Điều này sẽ không có lợi cho kết quả học tập của trẻ.
 

Similar threads

Facebook

Top