What's new

Một số thắc mắc về Human Cytomegalovirus (HCMV)

#1
Xin chào mọi người!

Thư là thành viên mới của diễn dàn. Rất mong được cùng các cô chú, anh chị và các bạn thảo luận và chia sẻ các chủ đề mà tất cả mọi người quan tâm.

Hiện nay Thư đang tìm hiểu về Human Cytomegalovirus (HCMV). Còn rất nhiều vấn đề đang thắc mắc và mong được mọi người tư vấn giúp.

Theo tìm hiểu Thư thấy rằng HCMV là một virus gây bệnh cơ hội. Và có một tài liệu cho rằng ở các nước đang phát triển, có đến 90% dân số nhiễm HCMV, tuy nhiên chỉ những người có hệ miễn dịch suy giảm như bị HIV hay các bệnh nhân cấy ghép mô hay tủy mới có nguy cơ cao bị nhiễm HCMV. Liệu điều này có chính xác hay không khi nói rằng có số đông người mang virus ở dạng tiềm ẩn như thế? Và hệ miễn dịch suy yếu đến mức nào thì virus này mới có khả năng tấn công?

Ở VIệt Nam hiện nay, Thư chưa tìm được thông tin nào về số lượng người bị nhiễm HCMV. Thường thì Ở VN, đa số các trường hợp bị nhiễm HCMV được tìm thấy trong bệnh nhân HIV phải không ạ? Mà một khi HCMV đã tấn công thì bệnh nhân suy giảm hệ miễn dịch rất dễ bị mắc các bệnh khác  và dễ dẫn đến cái chết. Thế thì ở nước ta hiện nay đã có những quy trình chẩn đoán sớm với virus này hay chưa? Các anh chị và các bạn hãy tư vấn cho Thư với.
Rất mong nhận được hồi âm sớm của mọi người.
 
Huỳnh Hoàng Khánh Thư said:
Ở VIệt Nam hiện nay, Thư chưa tìm được thông tin nào về số lượng người bị nhiễm HCMV.
Em nghĩ chị thử tìm ở tạp chí y học dự phòng có lẽ có thể có những số liệu thống kê theo kiểu này. Vì như chị nói thì nó liên quan tới bệnh truyền nhiễm mà, nên có lẽ đó là nhiệm vụ của y học dự phòng.
 

Facebook

Top