What's new

Mình có câu hỏi khó về lipit muốn hỏi bạn nào biết trả lời giúp mình với

#1
1, Sự khác biệt về cấu trúc của chất béo ( tryglyxerit ) với cấu trúc của photpholipit.
2, Trong khẩu phấn ăn những loại lipit nào không tốt cho sức khỏe con người. Giải thích
3, Cụm từ "dầu thực vật đã được hydrogen hóa" trên các nhãn thức ăn có ý nghĩa và tác dụng gì?:botay::please:
 
1) Chất béo: 1 glixerol lk với 3 ax béo => kỵ nước
Photpholipit: 1 glixerol lk với 2 ax béo và 1 gốc photphat => lưỡng cực, gốc photphat ưa nước, đuôi ax béo kỵ nước.
2) Mỡ đv. Cái này bạn tự g.thích nhé!
3) Cụm từ "dầu thực vật đã được hydrogen hóa" trên các nhãn thức ăn có ý nghĩa là chất béo ko no -> no. T.dụng: đề phòng lipid tách ra ở dạng lỏng.
(Nếu còn ý nào thiếu thì bạn bảo mình nhé! Mong bạn giúp đỡ để câu trả lời hoàn chỉnh hơn.) =)))
 

Facebook

Top