kỹ thuật đổ đĩa

Mr.Kai

Member
ko có nhiệt độ cố định để đổ đĩa đâu bạn à, chỉ cần cầm bình mtr thấy còn nóng nhưng vẫn chịu được là có thể đổ đc rồi, để nguội quá mtr sẽ bị đông, nóng quá thì ko cầm đc, thế thôi :v
 

tntam

New member
tùy theo từng loại môi trường và tính chất khác nhau ,thì môi trường đổ ở nhiệt độ khác nhau từ 35- 45 độ ban nhé
 
Nhiệt độ môi trường là 45+/- 2 độ C nha bạn, ko được vượt quá 50 độ C vi một số VSV nhạy nhiệt sẽ tổn thương hoặc chết
 
mình có thắc mắc là vì sao lại đổ đĩa ở 45oC ?? anh, chị và các bạn có thể giúp mình giải đáp được không? cảm ơn mọi người!:hum:
Nếu bạn đổ đĩa thạch để làm môi trường ria cấy vi khuẩn thì ko cần qua tâm nhiệt độ môi trường chính xác, chỉ cần môi trường ấm ấm là được (nguội quá thì đông thạch mà nóng quá thì khi phơi đĩa sẽ bốc hơi lên nắp đĩa, lâu khô, phơi lâu thì dễ nhiễm khuẩn)
Nếu bạn đổ đĩa trong trường hợp đếm tổng khuẩn (tức là khi trộn môi trường với mẫu có vi khuẩn) thì nhiệt độ môi trường thích hợp là 40-45 độ để tránh chết vì khuẩn. Trong trường hợp vi khuẩn muốn đếm là vi khuẩn sinh nha bào thì nhiệt độ môi trường có thể cả hơn (khoảng 50-55 độ)
 

Facebook

Top