Khám nam khoa là khám những gì? Chia sẻ kinh nghiệm

duyrua

Thai Ha Clinic
#1
Thăm khám nam khoa là khám những gì? Đây chính là thắc mắc của nhiều nam giới khi có nhu cầu đi khám. Mình xin chia sẻ anh em một vài kinh nghiệm khi đi khám nam khoa cần nắm vững.

Bệnh nam khoa từ lâu vẫn luôn là những lo lắng khiến cho nhiều đàn ông hoang mang, mất tự tin mỗi khi đi thăm khám. Rất nhiều trường hợp thường âm thầm chịu đựng làm cho bệnh trở thành trầm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khoẻ nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Chính vì vậy, lời khuyên từ các chuyên gia nam học là hãy chủ động khám bệnh nam giới định kỳ 3 - 6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe của chính mình 1. Nhưng mà thăm khám nam khoa là khám những gì? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông qua bài viết được chia sẻ ngay dưới đây.


Lúc nào cần phải đi khám nam khoa tổng quan
Bệnh nam khoa nói chung là những bệnh có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam hoặc các bệnh liên quan đến sức khỏe hoặc sức khỏe sinh sản.

Bệnh ở nam giới vẫn đang là một mối đe doạ lớn đối với sức khoẻ cũng như khả năng sinh con của nam giới. Các có thể chi phối nguy hiểm về mặt tinh thần, suy nhược hứng thú làm "chuyện ấy", giảm chất lượng "cuộc yêu", khả năng tai biến dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Bởi vì thế, những bác sĩ chuyên khoa vẫn luôn khuyến cáo: “Nam giới nên chủ động đi thăm khám nam khoa định kỳ từ 3 tới 6 tháng một lần để phát hiện sớm và chữa trị, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn. Bên cạnh đó khi đi khám nam khoa, nam giới sẽ được tư vấn về các vấn đề sức khỏe sinh sản”.

Thăm khám nam khoa là gồm khám những gì?
Hiện nay, trong chuyên mục thăm khám nam khoa hiện xuất hiện câu hỏi như: thăm khám nam khoa là khám những gì? Để tư vấn những băn khoăn này, các chuyên gia cho biết thăm khám nam khoa là gồm thăm khám tổng quát, thăm khám bộ phận sinh dục nam ùng với thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Cụ thể khám nam khoa là khám những hạng mục sau:

1. Khám bệnh nam khoa tổng quát: khi tới thăm khám nam khoa, thường thì bạn sẽ được thăm khám tổng quát cơ bản bao gồm thăm khám cũng như kiểm tra sơ bộ toàn bộ thân thể (cân nặng, chiều cao, huyết áp, tim mạch,…).

2. Thăm khám và kiểm tra cơ quan sinh dục: Sau lúc thăm khám nam khoa tổng quát, các chuyên gia nam khoa sẽ thăm khám sơ bộ bên ngoài cơ quan sinh dục của bạn để phát hiện các thương tổn cũng như viêm loét hoặc u cục, các bệnh về bao quy đầu… Ngoài ra, bác sĩ còn thăm khám và kiểm tra tinh hoàn của nam giới xem có bình thường hay có xuất hiện những triệu chứng gì bất thường không.

3. Tiến hành các xét nghiệm nên thiết: Bạn sẽ được tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước giải. Nếu mà trong quá trình khám và kiểm tra trước đó, bác sĩ chuyên khoa phát hiện hay nghi ngờ điều gì thất thường tại bộ phận sinh sản thì bác sĩ sẽ chỉ dẫn nam giới làm thêm một số các xét nghiệm cần thiết khác để có khả năng đưa ra phỏng đoán chính xác nhất.

Mong rằng với chia sẻ trên của mình sẽ giải đáp được câu hỏi khám nam khoa là khám những gì của anh em. Chúc anh em luôn khỏe mạnh để là trụ cột vững chắc của gia đình!

Bài viết có tham khảo: https://infogram.com/kham-benh-nam-khoa-la-kham-nhung-gi-chi-phi-het-bao-nhieu-tien-1h984wg75ykz2p3
 

Facebook

Top