hỏi về Sốt

huyk47csp

Junior Member
Khi nhiễm khuẩn cơ thế thường bị sốt. Phản ứng đó có những lợi ích và tác hại như thế nào
QUA ĐÓ CÓ THỂ KẾT LUẬN GÌ VỀ TÍNH CHẤT PROTEIN CỦA NGƯỜI VÀ VI KHUẨN
 
-Theo mình thì sốt làm tăng thân nhiệt---> biến tính protein của vi khuẩn--->tiêu diệt vi khuẩn. Đó chính là lợi ích.
-Tác hại là nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng đến protein của người.
-kết luận về tính chất thì mình chịu thôi.Không thể nói là protein của vi khuẩn dẽ biến tính hơn protein của người được.
 
Last edited:
Việc tăng thân nhiệt theo mình có lợi ích trong việc thúc đẩy các phản ứng miễn dịch của cơ thể hơn là vai trò làm biến tính protein vi khuẩn.
 
Việc tăng thân nhiệt theo mình có lợi ích trong việc thúc đẩy các phản ứng miễn dịch của cơ thể hơn là vai trò làm biến tính protein vi khuẩn.

Vâng.Đúng thế đấy ạ. Nhưng đề bài hỏi đến tính chất protein nên em chỉ nói ý đấy. Các tác dụng của việc tăng thân nhiệt khi sốt là:
- Làm biến tính protein của vi khuẩn -> Hạn chế sự tăng sinh của chúng
- Kích thích gan tăng cường giữ Fe và Zn là 2 nhân tố cần cho sự sinh sản và hoạt động của vi khuẩn
-Làm tăng hoạt động của bạch cầu trung tính, tăng sản sinh interferon
- Làm tăng các phản ứng hoá học giúp sửa chữa nhanh mô tổn thương
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top