What's new

Học các kỹ thuật sinh học phân tử ở đâu?

#1
Năm ngoái em được biết viện CNSH có tổ chức dạy các kỹ thuật cơ bản của shpt vào giữa tháng 12 thì phải. Ko biết năm nay có tổ chức ko? Em có thể tìm các thông tin này ở đâu?
 
Học kỹ thuật sinh học phân tử ở HN thì tốt nhất là tự đi học vì nhiều nơi cũng làm phân tử mà. Mình tự trang bị lý thuyết, tới các phòng thí nghiệm kiến tập, rồi thực tập. Tiền mình tự trang trải hoặc làm thủ tục để cơ quan mình thanh toán. Không nên đi học course vì đông người, thời gian ngắn, và người dạy khó có thời gian giải thích cặn kẽ. Nếu đi học để lấy certificate bỏ vào CV thì cứ đi.
Minh vào chỗ anh Hưng thuê anh ấy 1 tháng trang bị cho các kỹ thuật PCR, điện di, sắc ký, blot...v.v chắc anh ấy chỉ lấy tiền công bằng tiền lương 1 tháng là cùng :). Hóa chất ở viện chắc là "miễn phí", còn đi các trường ĐH thì phải tự trả đấy. Tốt nhất là hỏi xem có đề tài gì chỉ "cần cơ bắp" không thì làm cái đó, vừa miễn phí tiền học vừa được kiến thức.
 
Năm nay Viện CNSH đang tổ chức lớp học như thế rồi đó bạn Minh a. Nhưng tôi được biết hàng năm Viện VSDT vẫn phối hợp tổ chức các lớp tương tự mà.
 

Facebook

Top