hóa chất khử trùng trong công nghệ vi sinh và thực phẩm OXY STORM (peracetic acid 15%)

namhs

New member
#1
1. Thành phần
Chất diệt khuẩn OXY STORM là hỗn hợp các chất hữu cơ gồm: Hydrogen peroxide (Oxy già), Peracetic acid, Acetic acid (Giấm ăn), cụ thể:
- Hydrogen peroxide (H2O2) 23-28% (w/v)
- Peracetic acid (CH3COOOH) 13-16% (w/v)
- Acetic acid (CH3COOH) ≤ 10% (w/v)
OXY STORM là chất lỏng không màu có mùi cay nồng (như mùi giấm ăn), tan hoàn toàn trong nước.

2. Ứng dụng
OXY STORM là sản phẩm có khả năng diệt khuẩn mạnh, phổ rộng, bao gồm cả nha bào (bào tử). Được sử dụng ở nhiều nộng độ khác nhau với nhiều lĩnh vực khác nhau:
- Trong các dây truyền đóng hộp, chai của các nhà máy bia, nước giải khát, sữa, thủy sản, kem, các trung tâm giết mổ gia súc gia cầm…và ngành công nghiệp thực phẩm nói chung.
- Trong công nghiệp dược phẩm.
- Trong xưởng sản xuất gelatin và các sản phẩm nuôi cấy vi sinh.
- Trong ngành thú y, chăn nuôi và thủy sản.
- Trong sản xuất nước đóng bình.
- Trong xử lý nước thải.
Sau khi sử dụng, các thành phần trong sản phẩm phân hủy nhanh và không tạo ra các chất không gây mất an toàn thực phẩm và gây hai cho môi trường, cụ thể:
Hydrogen peroxide phân hủy thành nước và Oxy
2H2O2 => 2H2O + O2
Peracetic acid phân hủy thành Acetic acid và Oxy
2CH3COOOH => 2CH3COOH + O2

3. Ưu điểm
Phân tán/thâm nhập và xử lý màng sinh học
Hiệu quả đối với phổ rộng vi sinh vật (vi khuẩn, nấm mốc, nấm và men) gồm cả bào tử.
Tác dụng rất nhanh, ở nhiệt độ thường
Không bị ảnh hưởng bởi độ cứng và chất hữu cơ
Không tạo bọt, không để lại cặn trên thiết bị
Không làm thay đổi hương vị, mùi hay màu sắc thực phẩm
Không cần rửa lại, không cần xử lý
Không có dư lượng chất độc hại
Sản phẩm phân hủy tạo ra các chất an toàn
Dễ sử dụng
Chi phí đầu tư thấp
4. Nhược điểm
- Dung dịch kém bền. Thời gian sử dụng của dung dịch sau khi pha chế rất ngắn
- Gây ăn mòn, đặc biệt là đồng, thép, sắt...

Liên hệ: 0439965158 (y)
 

Attachments

Facebook

Top