What's new

Giải pháp kiểm tra vi sinh cho chế biến rau quả - Đĩa Compact Dry hãng Nissui

taxuantien

Member
#1
Các chỉ tiêu vi sinh cho ngành công nghiệp chế biến rau quả thường được kiểm tra gồm có:
Total Count – Tổng khuẩn hiếu khí (TC); Ecoli Coliform (EC); Enterobacteriaceae (ETB), Yeast and Mold – Nấm men nấm mốc (YMR); Staphylococcus aureus (XSA); Salmonella (SL) và Listeria (LS).
Công nghệ chế biếu rau quả

Công nghệ chế biếu rau quả
1. Chuẩn bị mẫu
* Đối với các sinh vật chỉ thị (TC, EC, ETB, YMR và XSA):

– Cắt bỏ cỡ mẫu phù hợp (ví dụ 10 g hoặc 25g) từ trái cây hoặc rau quả bằng dao hoặc kéo tiệt trùng, sau đó đặt vào hộp đựng vô trùng.
– Thêm thể tích dung dịch pha loãng vô trùng thích hợp (ví dụ 90ml hoặc 225ml Buffered Peptone Water (BPW), Dung dịch pha loãng tối đa (MRD), hoặc nước Peptone 0,1%); sau đó đồng nhất hóa mẫu và pha loãng mẫu theo cách tích lũy.
* Đối với các vi sinh (SL và LS):
– Đối với mẫu cắt, cân 25g và pha loãng với 225ml vô trùng. Đối với toàn bộ trái cây hoặc rau quả, hãy thử các mẫu thử, bao gồm mọi vết bẩn có thể nhìn thấy. Thêm BPW vô trùng để làm nổi mẫu.

2. Quy định giới hạn
Tham khảo tiêu chuẩn Codex Alimentarius, tiêu chuẩn thực phẩm và dược phẩm (FDA), Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) hoặc các cơ quan quản lý địa phương khác.

3. Chú ý quy trình
Kiểm tra pH của mẫu sau khi pha loãng 10-1 , đặc biệt đối với các loại trái cây có tính axit. Đảm bảo rằng pH mẫu nằm trong khoảng từ 6 đến 8, nếu không thì trung hòa bằng cách sử dụng Natri Hydroxide 0,1N vô trùng (NaOH) nếu pH thấp hơn 6, hoặc 0,1N Hydrochloric Acid (HCl) nếu pH cao hơn 8.
Đối với CompactDryTM EC, can thiệp có thể được quan sát vì hầu hết các loại trái cây (ví dụ như táo và cà chua) tự nhiên có Beta-Galactosidase. Pha loãng phù hợp.
Mẫu Apple

Tương tự như các xét nghiệm khác dựa vào hoạt động β-Glucuronidase để phát hiện E.Coli, CompactDry EC không thể phát hiện E.coli O157: H7 dưới dạng E.coli.
Ecoli Coliform

Mọi yêu cầu về báo giá hay thông tin chi tiết sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Tạ Xuân Tiến (Mr.) – Sales & Marketing Specialist
Mobile: 0972 598 642
Email: xuantien@pacificlab.vn
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHKT THÁI BÌNH DƯƠNG
Trụ sở chính:
Tầng 3, Số 382/17-19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
VP giao dịch: Số 28 Đường số 20, Khu Dân Cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 

Facebook

Top