Giải pháp kiểm tra nhanh khuẩn Vibrio trong ao nuôi tôm - CompactDry Nissui

taxuantien

Member
#1
Nước ao nuôi tôm luôn chứa vi khuẩn gây ra mầm bệnh cho ao. Thức ăn thừa, phân tôm, xác tảo tàn,… là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi mật độ đạt mức cần thiết, dịch bệnh sẽ bùng phát trong ao. Nguyên nhân gây bệnh gan tụy trên tôm được xác định là do Vibrio Parahaemolyticus. Để biết được mật độ vi khuẩn cần gửi mẫu đi kiểm tra tại các Viện Nghiên Cứu, tốn thời gian chờ đợi trong khi tôm ngày càng yếu. Giúp người nuôi trực tiếp kiểm tra vi khuẩn ngay tại ao với kết quả tương đương với phòng thí nghiệm tiêu chuẩn.

Vibrio là vi khuẩn thường trực trong môi trường nước mặn. Việc sản xuất giống yêu cầu phải sạch khuẩn để đảm bảo chất lượng PL sản xuất. Quy trình diệt khuẩn bằng chlorine với thời gian chờ kéo dài làm xuất hiện 1 số vi khuẩn có hại. CompactDry VP sẽ giúp bạn tầm soát và đánh giá mật độ vi khuẩn có trong nước trước khi sử dụng.
Chi tiết:
Đơn giản và dễ sử dụng.
Người nuôi không cần đổ đĩa thạch là sự khác biệt của đĩa compact dry. Người nuôi tôm chỉ cần lần 1ml nước nhỏ vào đĩa và đậy nắp. Đặt đĩa ở nhiệt độ 32 đến 35 độ C ngoài trời tránh ánh nắng trực tiếp, không cần phòng thí nghiệm, sau 20-24 giờ khuẩn lạc sẽ xuát hiện trên dĩa. Vibrio Parahaemolyticus lên khuẩn lạc xanh, các vibrio khác lên khuẩn lạc màu trắng, hồng nhạt.
Người nuôi chỉ cần quan sát khuẩn lạc màu xanh, vi khuẩn gây bệnh, để biết được mật độ vi khuẩn gây bệnh gan tụy trong ao. Bước tiếp theo là tiến hành diệt khuẩn. Sauk hi diệt khuẩn 24 giờ tiến hành lấy mẫu nước xem mật độ vi khuẩn có giảm hay không. Một công dụng khác của CompactDry VP là giúp người nuôi đánh giá chất lượng sản phẩm diệt khuẩn, nếu không giảm thì sản phẩm chất lượng không tốt.
Ưu điểm:
Công nghệ: ứng dụng công nghệ đĩa thạch khô, giúp bạn quên đi việc đổ đĩa và bảo quản phức tạp.
Bảo quản: hoàn toàn phù hợp với nhiệt độ tại Việt Nam. Bảo quản trong mát từ 1 đến 30 độ C khi chưa sử dụng.
Chất lượng: sản phảm được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nhập khẩu và phân phối nguyên kiện, đảm bảo 100% chất lường từ nhà sản xuất.
Sứ mệnh của sản phẩm là hỗ trợ người nuôi và trả lại sự trong sạch cho nghề kinh doanh sản phẩm thuốc thủy sản. Hàng nghìn người nuôi tren cả nước đã sử dụng và tin tưởng chất lượng sản phẩm.

CompactDry VP ứng dụng công nghệ sinh khô với môi trường đặc biệt cho vi khuẩn vibrio phát triển. Thao tác đơn giản, nhiệt độ bảo quản phù hợp với nhiệt độ tại Việt Nam từ 1 đến 30 độ. Kết quả chính xác mà không cần lab tiêu chuẩn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ:
Tạ Xuân Tiến - Sales Department
Mobile: 0972 598 642
Email: xuantien@pacificlab.vn
Công ty TNHH thiết bị KHKT Thái Bình Dương
Địa chỉ: 781/C1 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM
 

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy
Top