What's new

Đĩa môi trường đổ sẵn Compact Dry dùng test vi sinh thực phẩm | Nissui

taxuantien

Member
#1
Đĩa môi trường đổ sẵn Compact Dry hãng Nissui là đĩa thạch môi trường pha sẵn, cơ chế phát hiện vi sinh vật dựa trên phản ứng của các enzyme do vi sinh vật sinh ra trong quá trình nuôi cấy với các cơ chất chuyên biệt sinh ra các khuẩn lạc với các màu sắc đặc trưng.
Compact dry cho kết quả nhanh chóng, chính xác và thao tác thực hiện giản đơn.
1. Compact dry của hãng Nissui có nhiều ưu điểm:
Tiện lợi:

Sẵn sàng sử dụng
Dễ dàng bảo quản ( nhiệt độ phòng)
Thời gian sử dụng lâu (18 tháng)
Đóng gói thông minh, 4 đĩa/hộp không phải bảo quản khi không sử dụng hết
Thao tác đơn giản:
Pha loãng mẫu, cấy mẫu và ủ
Tự động dàn trãi mẫu
Nhanh chóng:
Kết quả sau 24h
Chính xác:
Phương pháp chuẩn hóa được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế AOAC, NMKL, MicroVal, NordVal…
Kết quả kiên định, rõ ràng, dễ phân biệt
Dễ dàng tách lấy khuẩn lạc để test sinh hóa
Kinh tế:
Tiết kiệm lao động
Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm khoản đầu tư thiết bị, hóa chất, môi trường…
Không mất thời gian đào tạo
Toàn diện:
Kiểm tra đầy đủ các chi tiêu vi sinh thông thường
Ứng dụng rộng rãi trong kiểm tra mẫu nguyên liệu, thành phẩm, môi trường…
2. Compact Dry là gì? Tại sao nên chọn sử dụng đĩa thạch môi trường vi sinh pha sẵn của hãng Nissui?
ComPact Dry
là dạng đĩa nhựa chứa môi trường vi sinh pha sẵn đông khô, được chuẩn bị sẵn với thành phần môi trường như phương pháp ISO truyền thống, có cải tiến. Với thiết kế nhỏ, gọn giúp tiết kiệm không gian tủ ủ, thao tác đơn giản và không mất thời gian cho khâu chuẩn bị môi trường -> giúp cải tiến năng suất lao động.
Đĩa Compact Dry Nissui
3. Ưu điểm khi sử dụng Đĩa thạch môi trường đổ sẵn Compact Dry Nissui – Môi trường vi sinh pha sẵn
  • Giảm thời gian chuẩn bị môi trường vi sinh
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi tiết kiểm không gian tủ ấm và thao tác
  • Bảo quản nhiệt độ phòng
  • Giá thành rẻ và cho kết quả chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế: Iso 9001:2008, AOAC, MicroVal, NordVal…
  • Đáp ứng trên nhiều nền mẫu:
  • Mẫu rắn: thịt, tôm , cá, thức ăn chăn nuôi, sữa, sữa bột , sữa lỏng…
  • Mẫu lỏng: Nước sinh hoạt, nước thải… theo phương pháp trực tiếp và phương pháp màng lọc
Đĩa ComPact Dry do hãng Nissui Pharma – Nhật Bản sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và hầu hết các loại đĩa đã đạt chứng nhận của các tổ chức quốc tế như: AOAC, MicroVal, NordVal.
Đĩa môi trường vi sinh pha sẵn Compact Dry – Nissui đáp ứng nhiều chủng loại vi khuẩn: Ecoli, Coliform, Tổng vi khuẩn hiếu khí, Tụ cầu vàng – Staphylococcus Aureus, Vi khuẩn đường ruột – Enterobacteria, Nấm mốc, Listeria, Salmonella, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Vi khuẩn bacillus cereus và Vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa…
4. Qui trình thao tác chung của Đĩa thạch môi trường pha sẵn Compact Dry Nissui
Quy trình thao tác đĩa Compact Dry
5. Thông tin chi tiết đĩa thạch môi trường đổ sẵn Compact Dry Nissui
5.1. Compact Dry TC (Total Viable Count):

  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm tổng vi sinh hiếu khí
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 48±3 hours
  • Nhiệt độ ủ: 35±2℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: khuẩn lạc chuyển màu đỏ
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
5.2. Compact Dry EC (Escherichia coli and Coliform):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm E.coli/Coliform
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 24±2 hours
  • Nhiệt độ ủ: 35±2℃
  • Hình dạng khuẩn lạc:
  • E.coli: khuẩn lạc màu xanh/xanh tím
  • Coliform: tất cả khuẩn lạc màu đỏ và xanh.
Đĩa compact dry TC

5.3. Compact Dry ETB (Enterobacteriaceae):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Enterobacteriaceae
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 24±2 hours
  • Nhiệt độ ủ: 37±1℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: khuẩn lạc màu đỏ/tím
5.4. Compact Dry SL (Salmonella):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Salmonella
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
  • Thời gian ủ: 20 -24 hours
  • Nhiệt độ ủ: 35 – 37℃
  • Hình dạng khuẩn lạc:
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng

Đĩa compact dry Enterobacteriaceae

5.5 Compact Dry VP (Vibrio parahaemolyticus):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm tổng vi sinh hiếu khí
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
  • Thời gian ủ: 18-20 hours
  • Nhiệt độ ủ: 35℃ ±2℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: light blue/blue
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
5.6. Compact Dry CF – Coliform
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm vi khuẩn coliform
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
  • Thời gian ủ: 24 giờ
  • Nhiệt độ ủ: 35℃ ±2℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: light blue/blue
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Đĩa compact dry Coliform
5.7. Compact Dry X-SA (Staphylococcus aureus):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Staphylococcus aureus (không cần test khẳng định)
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 24±2 hours
  • Nhiệt độ ủ: 35±2℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: khuẩn lạc màu xanh nhạt/xanh
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
5.8. Compact Dry X-BC (Bacillus cereus):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Bacillus cereus
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 24 hours
  • Nhiệt độ ủ: 30℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: green/blue
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Đĩa compact dry Staphylococcus
5.9. Compact Dry ETC – Enterococus Species
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Enterococus Species
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 24 hours
  • Nhiệt độ ủ: 36℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: màu xanh và xanh sáng
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
5.10. Compact Dry AQ – Water Heterotroph
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Water Heterotroph
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 68 hours
  • Nhiệt độ ủ: 36℃/22 độ C
  • Hình dạng khuẩn lạc: đỏ
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Đĩa compact dry Enterococcus
5.11. Compact Dry YM (Yeast and Mold)/YMR (Yeast & Mold Rapid):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Yeast and Mold
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: AOAC RI, MicroVal, NordVal
  • Thời gian ủ: 3-7 ngày (đĩa thường)/ 48-72h (đĩa YM nhanh)
  • Nhiệt độ ủ: 25±2℃
  • Hình dạng khuẩn lạc:
  • Yeast : Blue or white to cream colonies (Khuẩn lạc xanh, trắng , trắng đục)
  • Mold : Cottony colonies with mold colors (Khuẩn lạc có tơ với màu đặc trưng của từng loại mốc)
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Đĩa nấm men nấm mốc YMR
5.12. Compact Dry LS (Listeria spp.):
  • Đĩa môi trường đông khô chuẩn bị sẵn để kiểm Listeria spp.
  • Áp dụng cho các loại nền mẫu: rắn (thịt, tôm cá, trứng, thức ăn chăn nuôi), sữa (sữa bột, sữa lỏng), nước (trực tiếp hoặc màng lọc).
  • Đạt các chứng nhận: đang submit chứng nhận AOAC RI
  • Thời gian ủ: 24 hours
  • Nhiệt độ ủ: 35 hoặc 37℃ ±1℃
  • Hình dạng khuẩn lạc: light blue/blue
  • Qui cách đóng gói: 240 đĩa/hộp hoặc 1,400 đĩa/thùng
Đĩa compact dry Listeria
Mọi yêu cầu về báo giá hay thông tin chi tiết sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Tạ Xuân Tiến (Mr.) – Sales & Marketing Specialist
Mobile: 0972 598 642
Email: xuantien@pacificlab.vn
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHKT THÁI BÌNH DƯƠNG
Trụ sở chính:
Tầng 3, Số 382/17-19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
VP giao dịch: Số 28 Đường số 20, Khu Dân Cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 

Facebook

Top