câu hỏi về cacbonhydrat

kentg

New member
Joined
Aug 6, 2016
Messages
1
#1
Tại sao sợi bông và sợi mì khô, miếng khô đều được cấu tạo từ Cacbonhydrat nhưng sợi bông lại mềm và chặt hơn sợi mì khô và miếng khô
 


Joined
Aug 28, 2015
Messages
90
chắc bạn hiểu sai rồi nếu cùng một kích thước thì sợi bông (sợi bông mà bạn nói theo mình nghĩ là bông gòn) lại "cứng" hơn sợi mì
Bạn có thể coi các video về công nghiệp sản xuất mì , mì được làm khô và tẩm hóa chất , chiên lên nên tất nhiên bạn sẽ cảm thấy nó cứng .
Còn sợi bông gòn thì trên mấy cái bao bì mua bông gòn có để >90% celluose . Cellulose là cacbohydrate có ở thực vật có chức năng là thành tế bào nên rất là "cứng"
Sợi bông mềm là do nó được tạo ra dạng sợi mỏng để tiết kiệm chi phí và dễ thấm nước hơn khi sử dụng cho mục đích cá nhân
Cái sợi mì bỏ vô nước nó mềm xèo đó =)) chứ đâu có cứng đâu
 
Joined
Dec 6, 2015
Messages
91
cùng carbohydrate nhưng bông là cenlulose, còn mì thì lại từ tinh bột với '' miếng'', cái này ý bạn là miến đúng không :v thành phần cấu tạo nên nó đã khác nhau rồi
- cenlulose thì dai, mà ng ta tán sợi mỏng như v thì nó thành mềm dai
còn tinh bột nó dạng hạt, cứng, mì cho vào nước nóng nó mềm thì chắc là gạo nấu thành cơm rồi :v
- mà câu hỏi này vừa kì vừa khôg liên quan sao ý :3
 

Similar threads

Toggle Sidebar
Top