What's new

Bị ngứa hậu môn, trực tràng vào ban đêm là bệnh gì?

#1
Ngứa hậu môn là tình trạng mà phần lớn ai cũng đều trải qua, nó gây ra rất nhiều không dễ chịu cũng như khổ sở cho bệnh nhân. Bị ngứa hậu môn về đêm là bệnh gì? hoặc nó chỉ là một trong số các biểu hiện thường thì của cơ thể. Đây là thắc mắc mà phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhận được rất nhiều Trong lúc qua. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu qua nội dung bài viết bài viết này.

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 36 tuổi và đang là thành viên ngân hàng. Mấy ngày trở lại đây, hậu môn của tôi luôn cảm thấy ngứa, đặc biệt là ban đêm. hiện tượng này tiếp diễn đã từng hơn 1 tuần nay, khiến tôi cực kỳ không dễ chịu, cũng như mất ngủ. mỗi sáng đi làm đều trong trạng thái “ngủ gà ngủ gật” bởi không đủ ngủ. Mắc ngứa hậu môn ban đêm là biểu hiện của bệnh gì Chào bác sĩ? (Trần Thành- Hà Nội)

Trả lời: Thưa bạn! Cảm ơn bạn từng để tâm cũng như gửi thắc mắc về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp và giải đáp như sau:

Mắc ngứa hậu môn trực tràng ban đêm là bệnh gì?

Bạn thân mến! ngứa hậu môn là bệnh lý tiếp diễn khi vùng da hậu môn trực tràng mắc kích ứng. lúc bị ngứa hậu môn trực tràng, bệnh nhân thường có những dấu hiệu như ngứa, nóng rát chỗ hậu môn hoặc những vùng da xung quanh hậu môn trực tràng. hậu môn trực tràng sẽ mọc những nốt mẩn đỏ, khi người bệnh cào gãi sẽ tiếp diễn hiện tượng trầy xước, chỗ da bị ngứa cùng với thương tổn bởi cào gãi có nguy cơ gây nên viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng.

Với băn khoăn “bị ngứa ngáy hậu môn về đêm là bệnh gì?” các bác sĩ nam khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: bị ngứa ngáy hậu môn về đêm có nguy cơ là biểu hiện của những căn bệnh sau:

- Bị nhiễm giun kim

Đối với các bệnh nhân bị nhiễm giun sán thì tình trạng ngứa ngáy hậu môn trực tràng sẽ đeo bám cực kỳ lâu, đặc biệt là đối với người bệnh nhiễm giun kim, hiện tượng ngứa hậu môn về đêm còn tiếp diễn liên tục và không dễ chịu hơn. Ban đêm là khoảng thời gian giun mẹ chui ra ống hậu môn trực tràng để đẻ trứng, quá trình sinh sôi này sẽ tiết ra chất dịch gây kích thích niêm mạc cùng với tạo cảm thấy ngứa ngáy, không dễ chịu cho bệnh nhân.

- Tiêu chảy

Tiêu chảy khiến cho bệnh nhân đi cầu ra phân lỏng không ít lần trong ngày cùng với niêm dịch, huyết thống. ngứa ngáy hậu môn ban đêm có nguy cơ bởi vì tiêu chảy quá mức gây ra công dụng cơ tầm hậu môn mắc biến đổi, gây nên ngứa hậu môn trực tràng.

- Bệnh mạch lươn

Rò hậu môn là bệnh lý hay gặp ở hậu môn- thực tràng. Bệnh gây vì hiện tượng nhiễm trùng hậu môn trực tràng gây những đường rò hậu môn. Lúc mắc bệnh mạch lươn, bệnh nhân luôn nhận thấy ngứa hậu môn trực tràng về đêm. Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Sau dần, lúc bệnh trở nên trầm trọng hơn, dùng tay tiếp xúc thì bệnh nhân sẽ thấy những khối căng rìa tại hậu môn đi kèm một số triệu chứng bệnh trầm trọng như sưng đau cũng như chảy mủ hậu môn trực tràng. rò hậu môn để lâu sẽ hình thành những đường rò thực tràng âm đạo, thực tràng niệu đạo… dẫn tới nguy hiểm cho người bị bệnh.

- Trĩ

Trĩ còn được gọi là bệnh lòi dom, bệnh được hình thành bởi quá trình dãn quá độ của những khóm trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Những mô này sưng phồng lên hay viêm dẫn tới trĩ. Dấu hiệu nhận biết của bệnh là hiện tượng khó đi cầu, đi cầu ra máu, dẫn tới ngứa ngáy hậu môn. tuyệt nhiên, với những cơ thể bị trĩ, họ sẽ hàng ngày mắc ngứa ngáy hậu môn trực tràng ban đêm. tình trạng ảnh hưởng lớn đến công việc cùng với đời sống của người bệnh.
Xem thêm: https://www.linkedin.com/pulse/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tot-uy-tin-thanh-hang/
 

Facebook

Top