Theo anh Cương bảo: Làm chuồn chuồn chết tự nhiên. Nghĩa là cho nó vào một cái hộp, để nó thải hết phân... và chờ cho đến khi nó chết đúng ko ạ? Từ đó em có mấy thắc mắc và thử giải thích muốn hỏi lại xem có đúng ko:
1. Trong lúc chờ nó chết thì ko cho nó ăn hoặc uống gì - > nó quẫy đạp, nhảy nhót trong đó tiêu hao rất nhiều năng lượng, và đến khi ko còn thì nó chết đói hoặc chết khát .
2. Năng lượng tiêu hao càng nhiều thì chất dinh dưỡng dự trữ trong cơ thể nó càng ít - > do đó làm cho các loại vi sinh vật gây thối rữa ko có, hoặc có rất ít cơ chất phát triển - > Côn trùng lâu thối, hỏng hơn.
3. Quá trình ngâm aceton hoặc ngâm cồn: Thực chất có phải là quá trình loại nước tự do trong các tổ chức cơ thể nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng, cấu trúc nhưng giảm độ bền vững của nó (vì mất nước tự do sẽ làm cho cấu trúc xốp hơn, dễ vụn hơn, ko còn tính dẻo dai nữa). Thiếu nước tự do làm cho các vi sinh vật gây thối rữa chết. Đồng thời các chất đó do có nồng độ cao cũng ức chế sự phát triển của vi sinh vật và giết gần hết số vi sinh vật đang sống trên hoặc trong cơ thể côn trùng -> Bảo quản được lâu hơn.
4. Tại sao khi bị chết ngạt thì chuồn chuồn lại mất màu thì em chịu ko giải thích được . Mọi người giải thích hộ em với.
Tiếp theo các khâu này còn những khâu nào nữa ko ạ?
1. Trong lúc chờ nó chết thì ko cho nó ăn hoặc uống gì - > nó quẫy đạp, nhảy nhót trong đó tiêu hao rất nhiều năng lượng, và đến khi ko còn thì nó chết đói hoặc chết khát .
2. Năng lượng tiêu hao càng nhiều thì chất dinh dưỡng dự trữ trong cơ thể nó càng ít - > do đó làm cho các loại vi sinh vật gây thối rữa ko có, hoặc có rất ít cơ chất phát triển - > Côn trùng lâu thối, hỏng hơn.
3. Quá trình ngâm aceton hoặc ngâm cồn: Thực chất có phải là quá trình loại nước tự do trong các tổ chức cơ thể nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng, cấu trúc nhưng giảm độ bền vững của nó (vì mất nước tự do sẽ làm cho cấu trúc xốp hơn, dễ vụn hơn, ko còn tính dẻo dai nữa). Thiếu nước tự do làm cho các vi sinh vật gây thối rữa chết. Đồng thời các chất đó do có nồng độ cao cũng ức chế sự phát triển của vi sinh vật và giết gần hết số vi sinh vật đang sống trên hoặc trong cơ thể côn trùng -> Bảo quản được lâu hơn.
4. Tại sao khi bị chết ngạt thì chuồn chuồn lại mất màu thì em chịu ko giải thích được . Mọi người giải thích hộ em với.
Tiếp theo các khâu này còn những khâu nào nữa ko ạ?