Bảo vệ tim

Lờicủagió

Senior Member
ThumbnailSizeOrigin.aspx
Trái tim mong manh sẽ thêm phần "cứng cáp" nếu bạn ăn nhiều anh đào

Thường xuyên ăn quả anh đào có thể giúp tăng cường hoạt động chất chống ô-xy hóa trong cơ thể, qua đó giúp giảm các tác nhân gây bệnh tim. Các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 12 người khỏe mạnh, từ 18-25 tuổi.

Những tình nguyện viên được chọn ngẫu nhiên ăn 1 chén rưỡi hoặc 3 chén quả anh đào.

Sau đó, họ được các chuyên gia xét nghiệm máu và nước tiểu. Hãng tin ANI dẫn kết quả cho thấy hoạt động chống ô-xy hóa tăng lên tới 12 giờ sau khi ăn quả anh đào. Chỉ cần ăn 1 chén rưỡi quả anh đào cũng giúp tăng hàm lượng chất chống ô-xy hóa cho cơ thể.

ad1.jpg


Bạn muốn biết thêm về quả anh đào?

Anh đào quả tròn và đỏ như viên ngọc, trong suốt, long lanh, vị ngọt. Cây anh đào thuộc họ tường vi, hoa nở vào tháng 3, 4, sang tháng 5 quả chín.

Quả anh đào vị ngọt, tính ấm, được các nhà y học từ xưa coi trọng. Cuốn Điền Nam bản thảo viết “Anh đào chữa mọi chứng bệnh hư, có tác dụng bổ nguyên khí, nhuận da tóc, ngâm rượu uống chữa bệnh liệt nửa người, đau lưng, đau chân, tứ chi khó cử động do phong thấp”…

Hạt anh đào tính ấm, có công hiệu giải độc, mọc sởi, ra mồ hôi, tiêu đờm, tan nhọt.
Lá anh đào vị ngọt tính ấm, có tác dụng ôn vị, kiện tỳ, cầm máu, giải độc. Lá anh đào giã nát chữa được ghẻ lở.

Rễ cây anh đào tính bình, vị ngọt, có tác dụng điều hòa khí huyết, chữa được bệnh đau bụng kinh, tắc kinh do khí huyết không điều hòa ở phụ nữ. Nó còn có tác dụng tẩy giun đũa, sát trùng.

Trong thành phần quả anh đào có nhiều chất sắt, cứ 500 gam quả có 300 gam sắt, cao gấp 20 lần so với quýt, táo tây, lê. Đây là thứ quả chứa nhiều sắt nhất. Ngoài ra, anh đào còn chứa vitamin A, B, C, rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt. Anh đào tính ấm, nóng nên người bệnh tính nhiệt kiêng dùng.

Các phương thuốc chữa bệnh bằng anh đào:

- Bỏng: Quả anh đào tươi ép lấy nước, bôi vào vết bỏng.
- Sa nang: Hạt anh đào 60 gam rang với giấm, tán bột, mỗi ngày uống 15 gam bằng nước đun sôi.
- Rắn và côn trùng cắn: Lá anh đào giã lấy nước, mỗi ngày uống nửa chén với rượu, đắp bã vào vết thương.
- Giun đũa: Rễ anh đào 10 - 20 gam, sắc uống.
- Phòng sởi: Hạt anh đào 30 hạt, giã nát, hành cả rễ 10 củ, sắc uống. Khi uống có thể tra thêm ít đường vừa đủ. Mỗi ngày 2 lần.
- Mụn nhọt: Hạt anh đào nghiền với giấm, bôi.
- Đau lạnh bụng: Cành anh đào đốt thành than, tán bột, uống với rượu hâm nóng.
 
Nhìn mấy quả này mà thèm :mrgreen:
Có phải cái gì Tp Hồ Chí Minh cũng có đâu! Ví dụ như quả anh đào này này, có lượn cả ngày cũng khó kiếm, có ai có quả anh đào này không, cho em xin, em thèm ăn lắm:cry:
 
Nhìn mấy quả này mà thèm :mrgreen:
Có phải cái gì Tp Hồ Chí Minh cũng có đâu! Ví dụ như quả anh đào này này, có lượn cả ngày cũng khó kiếm, có ai có quả anh đào này không, cho em xin, em thèm ăn lắm:cry:
ở ngoài không có bán thì vào siêu thị kiếm,cỡ nào cũng có quả anh đào đóng hộp :oops:
Anh muốn ăn quả này hok phải vì bị màu sắc của nó quyến rũ mà bởi vì công dụng của nó .
 
thêm một tác dụng nữa "
Giảm béo bụng với quả anh đào chua



Một nghiên cứu mới đây của trường ĐH Michigan (Mỹ) cho biết, những quả anh đào chua có thể giúp bạn giảm béo bụng, bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến trao đổi chất.
Để có được kết quả này các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trước tiên với những chú chuột. Những nhà nghiên cứu xét hai chế độ ăn của chuột: một chế độ ăn giàu chất béo và một chế độ ăn khác có hàm lượng chất béo thấp. Và dĩ nhiên, những chú chuột này cũng được thêm quả anh đào chua vào khẩu phần ăn.

Kết quả sau 3 tháng, những chú chuột giảm được 11% hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Đặc biệt, lượng chất béo khu vực vùng bụng giảm rõ dệt.

Các nhà nghiên cứu nhận định “Sự tác động của quả anh đào chua đến hoạt động của các gen sản sinh chất béo rất đáng kể. Ngoài ra, những quả anh đào chua còn có tác dụng làm giảm các chứng viêm nhiễm trong cơ thể chính vì vậy nó có khả năng ngăn ngừa và làm hạn chế các bệnh về tim mạch cũng như các bệnh có liên quan đến hệ thống trao đổi chất.”

Các nhà khoa học cũng cho biết thêm, quả anh đào là tên gọi chung để chỉ một số loài cây có chứa một hạt cứng. Anh đào thuộc họ Hoa hồng, chi Mận mơ, cùng với các loài đào, mận, mơ châu Âu.

Tuy nhiên, quả anh đào được phân biệt với các loài khác trong ở chỗ có hoa mọc thành từng ngù (một kiểu cụm hoa) gồm vài bông mà không mọc đơn hay thành cành hoa, và có quả với da trơn nhẵn với một khía nông ở một bên hoặc có loại không có khía nào.Tên gọi cherry trong tiếng Anh bắt nguồn từ "cerise" trong tiếng Pháp, từ này lại xuất phát từ cerasum và Cerasus trong tiếng Latinh
(theo Tân hoa xã)
 
Quả Anh Đào (Sakuranbo)
Nhật Bản vẫn được nhiều người biết đến là một đất nước nổi tiếng với hoa Anh đào nở rực rỡ mỗi khi xuân về. Nhưng ít ai biết rằng, mỗi khi xuân qua, hè đến, những cây Anh đào lại cho một sản phẩm nổi tiếng - quả sakuranbo hay còn gọi là quả Anh đào.

Sakuranbo theo nghĩa tiếng Nhật có nghĩa là “con” của hoa Anh đào hay “quả” Anh đào. Nhưng không phải cây Anh đào nào cũng cho ra quả Anh đào, mà chỉ có một loại hoa Anh đào đặc biệt nở trên núi Yamagata là mang lại cho vùng này một thứ đặc sản được yêu thích trên toàn nước Nhật.

Quả Anh đào có hình tròn, nhỏ và màu đỏ. Khi ăn vào có vị ngọt đậm đà khiến cho người ăn nhớ mãi. Từ đầu hè, quả Anh đào đã được bày bán tại các siêu thị trên khắp nước Nhật, giá vào khoảng 400 ~ 500 Yên một lạng (khoảng 60 ~ 80 nghìn Việt Nam Đồng). Giá của quả Anh đào vào loại khá đắt so với các loại hoa quả khác do tính quý hiếm và vị ngon đậm đà của nó, nhưng điều đó không hề làm giảm đi sự yêu thích của người dân Nhật Bản với Sakuran-bo.
 
Anh đào
Anh đào
là tên gọi chung để chỉ một số loài cây có quả hạch chứa một hạt cứng. Anh đào thuộc họ hoa hồng (Rosaceae), chi Mận mơ (Prunus), cùng với các loài đào, mận, mơ châu Âuhạnh. Phân chi Anh đào (Cerasus) phân biệt với các loài khác trong chi ở chỗ có hoa mọc thành từng ngù (corymb) gồm vài bông mà không mọc đơn hay thành cành hoa, và có quả với da trơn nhẵn với một khía nông ở một bên hoặc không có khía nào. Phân chi này là thực vật bản địa của các vùng ôn đới tại Bắc bán cầu, với hai loài ở châu Mỹ, 3 loài ở châu Âu và các loài còn lại ở châu Á. Tên gọi cherry trong tiếng Anh bắt nguồn từ "cerise" trong tiếng Pháp , từ này lại xuất phát từ cerasumCerasus trong tiếng Latinh.

Chả biết sao chứ hình như có người đang bị suy tim, cần quả anh đào gấp, có ai biết quả anh đào bán ở đâu không?:oops:
 
nho1.jpg
nho7.jpg

Theo hãng tin New Kerala, một cuộc nghiên cứu trên loài chuột cho thấy ăn nho có thể giúp chống huyết áp cao, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và những tổn hại cho cơ tim.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho biết nguyên nhân có thể là nhờ những chất chống ô-xy hóa trong nho giúp khởi động tiến trình bảo vệ ở gien, qua đó giảm nguy cơ tổn hại cho cơ tim. Theo các chuyên gia, những con chuột trên được phối giống sẽ bị huyết áp cao khi được cho ăn mặn. Sau 18 tuần, họ nhận thấy những con chuột này khi được cho ăn thêm bột nho có huyết áp thấp hơn, chức năng tim hoạt động tốt hơn và ít xuất hiện các dấu hiệu của tổn hại cơ tim hơn so với chuột không được ăn nho. :socool:
 
080904152030-578-716.jpg

Bông cải xanh không chỉ giúp ngừa bệnh ung thư mà còn có thể bảo vệ quả tim của bạn. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Connecticut (Mỹ). Nhóm chuyên gia này đã tiêm chất chiết xuất từ bông cải xanh cho chuột thí nghiệm và theo dõi tác dụng của bông cải xanh lên tim của những con chuột này trong một tháng.

Kết quả là so với nhóm chuột có chế độ ăn bình thường thì những con chuột được nuôi bằng bông cải xanh đã cải thiện chức năng tim và cơ tim ít bị tổn thương hơn khi bị thiếu ô-xy. Các chuyên gia cho biết có thể là do bông cải xanh chứa nhiều chất có tác dụng tăng cường lượng protein bảo vệ tim là thioredoxin.
Bông cải xanh giàu các chất chống ô-xy hóa, vitamin và chất xơ nên từ lâu còn được biết là “vũ khí” hữu hiệu chống ung thư. :)
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top