Làm cách nào giữ màu cho cánh hoa hồng ép khô?

Lê Hoàng Thạch

Senior Member
Mình muốn ép khô mấy cánh hoa hồng. Nhưng làm ra thì nó khô quắt lại và đen xỉn, rất xấu. Trong khi đó người ta có bán sẵn cánh hoa ép khô, màu vẫn đẹp. Gì chứ có mấy cái cánh hồng mà bán tới 9,5, trong khi mua nguyên bông chưa tới 3K. :sexy:
Mình tự hỏi ko biết người ta bỏ gì vào trong cánh hoa mà có thể giữ dc màu của nó (tất nhiên ko phải hoàn toàn đỏ tươi). Mọi người có ai biết xin chỉ dẫn dùm mình/em ạ. Xin cảm ơn rất nhiều rất nhiều (y)(y)
(ôi ước j mình biết sớm để kịp hoàn thành phi vụ 8/3):hum:
 
1-Kích thước hoa càng nhỏ tỉ lệ thành công càng cao
2-Thời gian làm bay hơi nước phải liên tục.GĐ bay hơi nước càng nhanh hoa càng không bị mất màu
 
Bạn Thử làm theo cách này xem :
Chuẩn bị:
-Dùng một kg cát trắng thật mịn và khô(loại cát dùng để cắm lư hương)
-Một hộp giấy bìa cứng
-Hoa tươi
Cách làm:
- Cho vào đáy hộp một lớp cát sau đó nhẹ nhàng cho hoa tươi vào
- Tiếp tục phủ cát vào hộp cho đến khi cát ngập, che phủ hết bông hoa(Lưu ý làm nhẹ nhàng để tránh làm dập cánh)
- Dể hộp ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
-Khoảng 1 tuần, dùng kéo cắt một góc hộp cho cát từ từ chảy ra ngoài để "thu hoạch" hoa khô
Bằng cách này, bạn có thể có hoa khô không những giữ nguyên được màu sắc mà cả hình dáng tự nhiên cũng còn nguyên vẹn.(Lưu ý là cát càng mịn, càng khô thì cánh hoa càng mượt và không bị dập úng cánh, luôn chú ý làm nhẹ tay)
Chúc bạn thành công.
 
Hình như là trước khi ép ngâm vào phèn chua thì sẽ giữ được màu:rose:
Phải sấy cho hoa khô, nếu không thì nó sẽ bị mốc! Tìm mua thuốc chống mốc (cái này khó kiếm lắm) để tẩm rồi sấy tiếp!:oops:
 
Có một cách làm khá đơn giản, nguyên liệu cần dùng là 2 miếng bìa carton và 2 chiếc kẹp giấy. Để thực hiện, bạn định vị cánh hoa hồng muốn ép khô vào miếng bìa, sau đó dùng miếng bìa thứ 2 kẹp lại, để chắc chắc, có thể cố định bằng kẹp giấy
Sau đó bạn cho vào lò vi ba, để chế độ rã đông hoặc nếu lò viba không có chế độ rã đông thì bạn để công suất thấp nhất, sau đó cho lò viba vận hành, khoảng 1~2' là cánh hoa của bạn khô hoàn toàn và màu vẫn được giữ lại. Nếu không có carton, bạn có thể dùng các vật liệu khác để cố định cánh hoa, nhưng phải bảo đảm là vật liệu đó có khả năng hút nước tốt nhé ^^!
Mình thấy hiện nay ngoài hoa khô, trên thị trường còn có bán các loại hoa hồng được ướp khô tự nhiên bằng kỹ thuật hóa thủy, các loại hoa này có thể tươi được đến 5 năm mà không phai màu, cánh hoa vẫn mềm mịn như hoa tươi chứ không thô, giòn như hoa khô, mà giá cả cũng khá phải chăng, 16~30k/hoa tùy nơi bán.
Bạn có thể search trên google với từ khóa "hoa tươi ướp" để biết thêm ^^! hoặc truy câp vào site này nhé http://dalathoa.com/diendan/showthread.php?p=28912#post28912
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,392
Messages
72,296
Members
56,169
Latest member
valikvatnyj
Back
Top