Co ai quan tam den ve sinh an toan thuc pham ko?

liquid

Senior Member
hau nhu chang co ai quan tam den van de nay ca, minh thay no quan trong day chu. Ai chang co nhu cau an uong.
 
bạn nói đúng, ai chẳng có nhu cầu ăn uống và phải quan tâm đến ATVSTP, nhưng điều cốt yếu là sau khi chúng ta đọc về nó, nghe về nó, tìm hiểu kỹ về nó ở góc độ tiêu cực lẫn tích cực thì chúng ta áp dụng cho chính chúng ta thế nào (ít nhất là gia đình mình đã) chứ quan tâm kô có nghĩa là ôm cho hàng tá sách, hàng chồng tài liệu, dự hàng chục cuộc họp, và tất tần tật các cuộc hội thảo hội nghị tuyên truyền phổ biến triển khai vận động ... về ATVSTP rồi thì về nhà vẫn vô tư như chưa từng có gì xảy ra.
 
Hoi thu xem moi nguoi nghi the nao, em hoi ve van de nay chu yeu la ve van de cong nghe bao ve, bao quan va kiem tra kiem soat VSAT thuc pham o VN chu ko phai la hoi ve van de an uong hang ngay cua ban than minh. Vi du nhu trong che bien va bao quan thuc pham, nguoi ta luon cho them cac chat phu gia, chat bao quan vao trong san pham de co the bao quan duoc lau hon, chat luong cao hon nhung dong thoi cac chat nay lai thuong co hai cho nguoi tieu dung, nen nguoi ta se khong che o mot muc nao do. Hay nhu la trong nuoc uong phai co duoi bao nhieu con E.coli. Trong do uong co cồn thi trong qua trinh san xuat luon sinh ra mot so chat khac (metanol, furfurol, andehit...) rat nguy hiem, lam sao de han che va loai bot cac chat nay sao cho no o muc ko co hai. Day moi la nhung van de em muon hoi cac bac. Hy vong bay gio se co nguoi quan tam. Nhan day em cung noi len van de buc xuc cua em la trach nghiem bao ve nguoi tieu dung o VN con qua thap.
 
01- bạn chịu khó đánh tiếng việt có dấu cho mấy ông già mắt mờ tai kém như tui dễ đọc. Cám ơn bạn trước.

02- bạn xem cái cách đặt vấn đề của bạn ở message đầu topic và cách diễn giải của bạn ở message ngay ở trên. Nó cách xa đến cả ngàn cây số. Làm sao người đọc hình dung cái gì trong phát biểu đầu của bạn mà bàn với luận chứ. Bạn yên tâm, trên này có nhiều anh chị làm về thực phẩm như capser, có thể trao đổi cùng bạn. Còn tui chỉ tham gia với bạn về vấn đế này ở 1 phát biểu duy nhất:

Hãy ăn sạch, uống sạch nghĩa là ăn hết uống hết (đừng có bỏ mứa)
 
Cám ơn bác lonxon góp ý, mình lần đầu tiên tham gia forum nên còn bỡ ngỡ mong mọi người bỏ qua. Hi vọng sẽ được chỉ bảo nhiều nhiều. Mình muốn làm một đề tài khoa học về vấn đề này, nhưng mọi người có biết ở đâu có thể tìm được các tiêu chuẩn về VSATTP của nhà nước mình đặt ra về các sản phẩm trên thị trường và ai là người kiểm tra những tiêu chuẩn đó? Người tiêu dùng có được quyền khiếu nại khi sản mình mua về không trả lời được các yêu cầu đề ra ko? Ko biết ở vn có luật bảo vệ người tiêu dùng ko nhi, nếu có thì mình có cách làm giàu hay lắm, cứ mua một thứ gì về (kể cả thực phẩm lẫn ko phải thực phẩm) xong rồi đi kiện người bán hàng hoặc nhà sx thế nào cũng được đền bù, vì: - kiểu gì cũng ko đạt những tiêu chuẩn đề ra.
- đồ giả hoặc đồ nhái(đặc biệt là hàng điện tử).
Mình thấy nhiều nước trên thế giới, hàng hóa lúc nào cũng phải đề giá và nơi sx, nếu nhập khẩu thì do ai nhập, ko làm thế sẽ bị quản lý thị trường phạt rất nặng, khi nào thì VN mới được như vậy cho người dân đỡ bị lừa?! Nhà chung cư, cầu đường, sau khi sử dụng mà bị xuống cấp thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm đền bù, sửa chữa, thế thì mới ko bi rút ruột công trình. Hoi bi tản mạn nhỉ nhưng mà ko nói ko chịu được. Tính mình thế biết làm sao được.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,849
Messages
71,754
Members
56,344
Latest member
sodo66ch
Back
Top