What's new

Propylene glycol

Propylene glycol trong mỹ phẩm là gì?

Propylene glycol là một chất tổng hợp được tạo ra từ phản ứng của propylen oxit với nước dạng lỏng có thể hấp thụ nước. Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) đã phân loại propylene glycol là một chất phụ gia được “công nhận là an toàn” để sử dụng trong thực phẩm.

* Một số thông tin về Propylene Glycol

– Tên sản phẩm: Propylene Glycol

– Công thức: CH3-CH(OH)-CH2OH; C3H8O2

- Other name: 1,2-propanediol; propan-1,2-điol; 1,2-propylen glicol; Metylen glicol; 2-Hydroxypropanol; Metyletyl glycol; Monopropylene glycol

– Trọng lượng phân tử: 76.10

– Độ tinh khiết: >99.8% trọng lượng

Nước: <0.2% trọng lượng

– Nhiệt độ sôi, 760mmHg: 187.4oC (369.3oF)

* Ứng dụng Propylene Glycol

– Sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, và dược phẩm như là một chất chống đông khi rò rỉ tiếp xúc với thực phẩm.

– Đóng vai trò như một dung môi cho nước hoa và chất bảo quản

– Nó là một chất giữ ẩm hiệu quả.

– Nó có thể được sử dụng như là một chất chuyển thể sữa hoặc đồng hoạt động bề mặt.

– Nó được sử dụng như một dung môi cho các chất màu trong mỹ phẩm.

– Chất nhũ hóa: kết nối và ổn định chất lỏng không hòa tan

– Giúp liên kết và vận chuyển các chất khác (tá dược)

– Hút / giữ nước / độ ẩm (hút ẩm)

– Nó có thể được sử dụng như là một chất bảo quản do nấm và đặc tính kháng khuẩn.

– Nó thường được sử dụng trong các chất khử mùi và chất chống mồ hôi.
 

Facebook

Top